Học lỏm công thức làm khâu nhục mềm béo đậm đà chuẩn vị Trung Hoa

Ngọc Huyền 2023-03-31 19:00
- Chỉ cần nắm được công thức làm khâu nhục mềm béo tan trong miệng là bạn đã có ngay món ngon đổi bữa cho gia đình.

Khâu nhục là món ăn nổi tiếng của Trung Quốc. Thịt ba chỉ ngậy, mềm tan quyện với rau cải muối khô giòn giòn tạo nên món ăn hấp dẫn khiến ai cũng không thể chối từ. 

Nguyên liệu làm khâu nhục: (cho 4 người ăn)

  • 544 gram thịt ba chỉ có da
  • 2 nhánh hành lá, thái làm đôi
  • 6 lát gừng
  • 1 muỗng canh hắc xì dầu
  • ½ muỗng canh xì dầu
  • ½ muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh rượu gạo Thiệu Hưng
  • ¾ thìa cà phê đường
  • Hai nhúm tiêu trắng xay
  • 198 gram rau cải muối khô bán sẵn - hoặc một nửa nếu dùng loại khô
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh gừng băm
  • 1 miếng hoa hồi
  • 1 miếng quế
  • 4 quả ớt khô
  • 2 thìa cà phê hắc xì dầu
  • ½ thìa cà phê dầu mè
  • 1 cốc nước nóng hoặc nước dùng gà không muối

Cách làm khâu nhục:

  • Cho miếng thịt ba chỉ vào nồi nhỏ. Đổ nước vừa đủ ngập mặt thịt. Thêm hành lá và gừng. Đun nước sôi rồi vặn lửa nhỏ nhất. Đậy nắp và để nhỏ lửa trong 45 phút.

Học lỏm công thức làm khâu nhục mềm béo tan trong miệng chuẩn vị Trung Hoa

  • Tắt bếp. Để thịt trong nồi thêm 30 phút rồi vớt ra. Khi còn nóng, xoa một lớp hắc xì dầu lên da thịt để làm đen da thịt. Để thịt nguội hoàn toàn.

Học lỏm công thức làm khâu nhục mềm béo tan trong miệng chuẩn vị Trung Hoa

  • Thái thịt ba chỉ thành những lát dày khoảng 0,7cm. 

Học lỏm công thức làm khâu nhục mềm béo tan trong miệng chuẩn vị Trung Hoa

  • Cho thịt ba chỉ vào bát, thêm hắc xì dầu, xì dầu, dầu hào, rượu gạo Thiệu Hưng, đường và tiêu trắng. Ướp trong 1 giờ hoặc qua đêm.

Học lỏm công thức làm khâu nhục mềm béo tan trong miệng chuẩn vị Trung Hoa

  • Rửa rau cải muối dưới vòi nước chảy rồi ngâm trong nước khoảng 1 giờ. Nếm thử một chút để kiểm tra độ mặn, kéo dài thời gian ngâm nếu thấy quá mặn. Rửa sạch lại sau đó vắt càng nhiều nước càng tốt. Thái rau cải muối thành từng miếng nhỏ.

Học lỏm công thức làm khâu nhục mềm béo tan trong miệng chuẩn vị Trung Hoa

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo. Phi thơm tỏi băm, gừng, hồi, quế, ớt khô (nếu dùng). Thêm rau cải muối xắt nhỏ, cùng với hắc xì dầu, đường, tiêu trắng, dầu mè và 1 cốc nước (hoặc nước dùng).

Học lỏm công thức làm khâu nhục mềm béo tan trong miệng chuẩn vị Trung Hoa

  • Đậy vung và om khoảng 5 phút trước khi nếm vị mặn. Thêm một ít xì dầu nếu cần.
  • Lấy một cái bát lớn, sâu lòng, đặt từng lát thịt ba chỉ theo hình domino sao cho phần da úp xuống. Đặt bất kỳ miếng thịt ba chỉ nào còn lại lên trên (và cả nước sốt nữa). Cho rau cải muối lên trên.
  • Đặt bát vào xửng hấp (hoặc trên giá hấp). Đun nước trong nồi hoặc chảo thật sôi rồi vặn lửa ở mức trung bình thấp. Hấp trong 2 giờ. Nhớ kiểm tra mực nước 30 phút một lần và thêm khi cần thiết.

Học lỏm công thức làm khâu nhục mềm béo tan trong miệng chuẩn vị Trung Hoa

  • Cẩn thận lấy bát ra. Dùng đĩa đậy kín lại. Giữ chặt bát vào đĩa (đeo găng tay để tránh bị bỏng) sau đó lật nhanh để thức ăn trong bát rơi xuống đĩa. 

Học lỏm công thức làm khâu nhục mềm béo tan trong miệng chuẩn vị Trung Hoa

Học lỏm công thức làm khâu nhục mềm béo tan trong miệng chuẩn vị Trung Hoa

  • Có thể chuẩn bị một mẻ lớn thịt ba chỉ và rau cải muối cùng một lúc. Rã đông các phần rồi hấp một bát đầy bất cứ lúc nào bạn muốn ăn.

Lưu ý:

  • Bạn có thể dùng rau cải muối ăn liền hoặc khô. Cả hai loại đều cần ngâm để giảm độ mặn hoặc bù nước cho rau.
  • Vì rau cải muối khác nhau có nhiều mức độ mặn khác nhau, điều quan trọng là phải nếm thử trước khi thêm xì dầu.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo redhousespice

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


MONO tiết lộ bản hit đình đám có liên quan một người phụ nữ đặc biệt