Hoa bí đem xào với nguyên liệu này, cơm nhà có thêm món ngon lạ miệng, dân dã

Bồ Đào 2022-11-21 13:22
- Hoa bí giúp thanh nhiệt thải độc, mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ, đồng thời còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, "đưa cơm" vô cùng.

Hoa bí xào tôm

Nguyên liệu:

  • Bông bí: 700 gr
  • Tôm: 300 gr

Hoa bí đem xào với nguyên liệu này, cơm nhà có thêm món ngon lạ miệng, dân dã

Hoa bí xào tôm

Cách làm:

- Tôm bỏ vỏ và phần chỉ đen ở lưng, rửa sạch. Ướp tôm với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, ít hạt nêm, tiêu xay, hành băm, ướp 30 phút.

- Bông bí lấy bỏ phần nhuỵ trong, bỏ phần cọng cứng già, rửa sạch.

- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi đập dập xào thơm. Cho tôm vào xào, tôm chín vừa cho bông bí vào xào cùng. Thêm ít nước để tôm và bông bí được chín đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, cho thêm ít tiêu xay.

Hoa bí nhồi thịt

Nguyên liệu:

  • Bông bí: khoảng 25-30 bông bí.
  • Thịt nạc vai xay: 200g.
  • 1 tai mọc nhĩ, hành củ, hành lá.
  • Muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu.

Hoa bí đem xào với nguyên liệu này, cơm nhà có thêm món ngon lạ miệng, dân dã

Hoa bí nhồi thịt

Cách làm món bông bí nhồi thịt hấp ngọt thanh:

Bước 1: 

Bông bí loại bỏ những bông bị giập nát.

Dùng kéo nhỏ cắt bỏ phần nhụy hoa ở giữa, sau đó rửa sạch.

Ngâm nước muối loãng 15 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo.

Bước 2: 

Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

Bước 3: 

Cho thịt xay, mộc nhĩ, hành lá, hành củ vào tô.

Thêm chút bột nêm, tiêu trộn đều ướp khoảng 10 phút.

Nhồi thịt vào giữa những bông hoa bí.

Thực hiện lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu.

Nhồi thịt vào giữa bông hoa bí

Bước 4:

Xoa chút dầu ăn lên bề mặt đĩa sau đó xếp bông bí đã nhồi thịt lên trên.

Dùng màng bao thực phẩm bao kín lại rồi cho lò vi sóng hấp khoảng 5 phút là được.

Bạn cũng có thể sử dụng xửng hấp để hấp món này.

Món ăn chín bày ra đĩa và cùng thưởng thức.

Hoa bí chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 10 cái hoa bí ngô
  • 2 quả trứng
  • 1 bát con bột mỳ
  • 15 gram đường

Hoa bí đem xào với nguyên liệu này, cơm nhà có thêm món ngon lạ miệng, dân dã

Hoa bí chiên giòn

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, chúng mình cần đi sơ chế nguyên liệu nhé: chuẩn bị khoảng 10 bông hoa bí tươi ngon, không bị dập nát nhé. Có thể chiên nhiều hơn tùy sở thích. Hoa bí mua về lần lượt ngắt bỏ nhị, tước bỏ phần xơ hoa bí ở cuống rùi rửa sạch. Tiếp đó, ngâm hoa bí trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rùi vớt ra rổ để cho hoa bí được ráo nước nhé

Bước 2: Cho 1/2 bột mỳ vào trong bát, đập trứng vào trong bát bột mỳ, rùi thêm 15 gram đường, khuấy đều cho hỗn hợp bột mỳ, trứng, đường được hòa trộn với nhau. Phần bột mỳ còn lại các nàng để riêng ra 1 cái đĩa. Tiếp đó, lăn từng bông hoa bí qua đĩa bột mỳ sao cho lớp bột mỳ áo đều bông hoa bí rùi nhúng vào bát bột mỳ đã được trộn đều với đường và trứng

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo (nên sử dụng chảo sâu lòng, lượng dầu ăn cho vào cần đủ nhìu để hoa bí được chiên ngập dầu nhé). Đợi dầu ăn nóng già thì các nàng trút hoa bí vào chiên trên lửa vừa đến khi hoa bí vàng giòn thì vớt ra đĩa.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm