Mách bạn cách làm 4 món ngon từ hoa bí, vừa hấp dẫn vừa đơn giản ai cũng có thể thực hiện
Tin liên quan
Theo Đông y, hoa bí ngô vị ngọt, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, bổ can thận, sáng mắt, kháng viêm, tiêu độc,... Sau đây Emdep.vn xin giới thiệu một số món ăn từ hoa bí ngô để bạn đọc tham khảo khi cần thiết.
Hoa bí chiên giòn
Nguyên liệu:
10 hoa bí ngô
1 quả trứng
1 bát con bột mì
15g đường
Các bước làm:
Loại bỏ nhị và cuống hoa bí ngô. Rửa sạch hoa sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Cho bột mì vào bát, đập trứng vào rồi thêm đường, khuấy tan. Đổ bột mì khô sang một đĩa khác, lăn hoa bí sao cho bột phủ đều hoa sau đó nhúng hoa vào bát bột mì đã được hòa với trứng. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hoa bí đã nhúng bột vào chiên cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Hoa bí chiên thường có vị mặn nhưng với công thức trên đây hoa bí lại có vị giòn và ngọt tự nhiên khá ngon miệng. Món ăn tuy làm đơn giản nhưng lại rất kích thích vị giác.
Hoa bí nhồi thịt hấp
Nguyên liệu:
- Bông bí: khoảng 25-30
- Thịt nạc vai xay: 200g
- 1 tai mọc nhĩ, hành củ, hành lá
- Muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu
Các bước làm:
Bước 1: Bông bí loại bỏ những bông bị giập nát. Dùng kéo nhỏ cắt bỏ phần nhuỵ hoa ở giữa, sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo.
Bước 2: Mọc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.
Bước 3: Cho thịt xay, mọc nhĩ, hành lá, hành củ vào tô. Thêm chút bột nêm, tiêu trộn đều ướp khoảng 10 phút.
Bước 4: Nhồi thịt vào giữa những bông hoa bí. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu.
Bước 5: Xoa chút dầu ăn lên bề mặt đĩa sau đó xếp bông bí đã nhồi thịt lên trên. Dùng màng bao thực phẩm bao kín lại rồi cho lò vi sóng hấp khoảng 5 phút là được. Bạn cũng có thể sử dụng xửng hấp để hấp món này.
Chả nghêu nhồi hoa bí
Nguyên liệu:
Nghêu: 500gr
Giò sống: 100gr
Bột chiên giòn: 100gr
20 hoa bí, 1 lòng đỏ trứng gà, hành lá, thì là, hạt nêm, tiêu, tương ớt, cà chua (trang trí)
Các bước làm:
Hoa bí tước bỏ xơ, nhặt bỏ nhụy vàng bên trong, rửa sạch và để ráo nước. Nghêu tách lấy phần thịt, rửa sạch cát. Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn giò sống, thịt nghêu, hành lá, thì là với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu cho hỗn hợp thật đều. Múc từng muỗng cà phê nhỏ và nhồi hỗn hợp nghêu vào trong hoa bí.
Cho bột chiên giòn và lòng đỏ trứng gà vào một thố lớn, khuấy cho tan đều. Nhúng từng hoa bí vào bột chiên giòn. Đặt chảo dầu lên bếp, cho khoảng 2 – 3 muỗng canh dầu ăn, đun dầu nóng cho hoa bí vào chiên vừa vàng mặt là vớt ra ngay. Trang trí hoa bí, cà chua bi, thì là ra đĩa và dùng nóng cùng tương ớt hoặc nước tương pha ớt lát (tùy thích).
Hoa bí xào trứng
Nguyên liệu:
- 20 hoa hoa bí có cả cuống
- 3 quả trứng
- 1 quả ớt sừng xanh
- 3g muối
- 2 tép tỏi
- Dầu ăn
Các bước làm:
- Hoa bí loại bỏ nhị hoa, tước bỏ xơ ở cuống hoa.
- Ớt xừng thái vát, tỏi thái lát.
- Đập trứng vào bát, thêm chút muối vào đánh tan.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên tơi rồi cho ra đĩa.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ tỏi ớt vào xào qua sau đó thêm hoa bí vào xào mềm. Khi hoa bí chín tới thì nêm thêm chút muối cho vừa ăn.
- Cuối cùng đổ trứng vào đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công các cách làm món ngon từ hoa bí nhé !
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất