2 cách làm bánh bí đỏ 'ngon lịm tim' tại nhà - thêm 1 món ăn vặt tuyệt vời cho ngày rảnh rỗi

Bồ Đào 2021-12-24 14:41
- Cách làm bánh bí đỏ rất đơn giản, bạn có thể tham khảo 2 cách làm bánh bí đỏ dưới đây của Emdep.vn nhé!

Bí đỏ là thực phẩm quen thuộc đối với người Việt Nam, thường được dùng để chế biến những món canh, món hầm hấp dẫn. Tuy nhiên, bí đỏ không chỉ dành để làm các món mặn mà còn có thể làm các món bánh thơm ngon không kém. Một trong số đó chính là món bánh bí đỏ. Cách làm bánh bí đỏ rất đơn giản, bạn có thể tham khảo 2 cách làm bánh bí đỏ dưới đây của báo phụ phụ nữ Việt Nam Emdep nhé!

Cách làm bánh bí đỏ hấp

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ chín: 100gr
  • Nước cốt dừa: 120gr
  • Đường: 50gr
  • Muối: ½ thìa
  • Bột nếp: 140gr
  • Bột mì: 20gr
  • Bột năng: 5gr

2 cách làm bánh bí đỏ 'ngon lịm tim' tại nhà - thêm 1 món ăn vặt tuyệt vời cho ngày rảnh rỗi

Cách làm bánh bí đỏ hấp

Cách làm bánh bí đỏ hấp:

Bước 1:

Gọt vỏ bí đỏ bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ. Sau đó, hấp cách thuỷ bí đỏ cho mềm và dầm nhuyễn. 

Bước 2:

Đổ hỗn hợp: nước lọc, nước cốt dừa, đường, 1/2 thìa muối vào một nồi lớn. Bạn bắc nồi lên bếp rồi đun để hỗn hợp ấm cho đường tan hết. 

Bước 3:

Cho bột mì, bột năng, bột nếp vào một bát lớn rồi cho bí đã dầm cùng nước cốt dừa vừa đun vào. Ban trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi sền sệt là được. 

Bước 4: 

Cho hỗn hợp vào khuôn tròn có kích thước tuỳ ý rồi đem hấp khoảng 25 phút đến khi dậy mùi thơm nghĩa là bánh chín. 

Món bánh bí đỏ hấp có màu vàng đẹp mắt, cắt ra ăn rất mềm mịn ăn có hương vị ngọt thanh thơm đậm đà. 

Cách làm bánh bí đỏ chiên

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ: 350g
  • Bột gạo: 180g
  • Sữa tươi không đường: 2 thìa
  • Bơ 1 thìa (đun chảy)
  • Bột chiên xù: 210g
  • Một ít muối
  • Một ít dầu ăn

Cách làm bánh bí đỏ

Cách làm bánh bí đỏ chiên

Cách làm bánh bí đỏ chiên:

Bước 1:

Gọt vỏ bí đỏ rửa sạch, bỏ hết hạt rồi thái miếng. Bạn đem hấp chín bí đỏ và nghiền nhuyễn. 

Bước 2: 

Trộn bí đỏ đã nghiền cùng sữa tươi, thêm muối, thêm bơ và bột gạo rồi trộn thật đều nguyên liệu. 

Bước 3:

Múc từng thìa hỗn hợp bí đỏ, sau đó bạn nặn hơi dẹt giống như nặn bánh rán. Lần nượt nặn cho đến khi hết bột là được. 

Bước 4:

Bánh bí đỏ sau khi đã nặn xong, bạn lăn qua bột chiên xù rồi để ra đĩa. Lần lượt lăn hết bánh bằng bột chiên xù. 

Bước 5:

Cho dầu vào chảo đun rồi rồi thả từng bánh vào chiên cho tới khi vàng rụm 2 mặt thì bạn vớt ra để ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức. 

Chúc bạn thành công với 2 cách làm bánh bí đỏ trên đây nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Song Hye Kyo tái xuất sau gần 3 năm tạm nghỉ đóng phim, Triệu Lệ Dĩnh đồng ý quay lại với Phùng Thiệu Phong vì con