Bánh bí đỏ cốt dừa béo ngậy, ăn no vỡ bụng chưa muốn dừng

2021-11-20 13:00
- "Đây là một trong những món ăn rất ngon. Nhà mình có người không thích bí đỏ nhưng làm món này lại mê, ăn ngon lành đấy", chị Quỳnh Nhi chia sẻ.

Bí đỏ khá quen thuộc với các món ăn mặn trong mâm cơm người Việt. Trong bí chứa nhiều vitamin C, vitamin A và chất xơ rất phù hợp làm các món bánh ngọt mà không chứa nhiều chất béo, rất ngon và bổ dưỡng.  

Là một người đam mê nội trợ, chị Quỳnh Nhi luôn muốn chia sẻ và lan tỏa các công thức nấu nướng thú vị đến mọi người.  

Với món bánh bí đỏ cốt dừa, chị Quỳnh Nhi (đang sống ở Stuttgart, Đức) đã tham khảo khá nhiều công thức, sau đó làm đi làm lại, điều chỉnh nguyên liệu đến khi ưng ý mới thôi.  

 Chị Quỳnh Nhi chia sẻ công thức làm bánh bí đỏ cốt dừa.  

"Đây là một trong những món ăn rất ngon. Nhà mình có người không thích bí đỏ nhưng làm món này lại mê, ăn ngon lành đấy", chị chia sẻ.  

Sau đây là công thức bánh bí đỏ cốt dừa béo ngậy của chị Quỳnh Nhi. Theo cách chế biến này, đảm bảo mọi người sẽ thích và "ghiền" ăn bí đỏ đấy!  

Nguyên liệu chuẩn bị  

Phần lớp bí đỏ  

300gr bí đỏ gọt sạch, bỏ ruột  

120gr bột năng  

30gr bột gạo  

110gr đường  

2gr muối  

Vanilla  

200gr nước cốt dừa  

80gr sữa tươi không đường  

Phần lớp nước cốt dừa  

80gr bột năng  

30gr bột gạo tẻ  

60gr đường  

1gr muối  

Vanilla  

200gr nước cốt dừa  

100gr sữa tươi không đường  

Cách làm  

Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột hấp chín mềm. Tiếp đến cho bí đỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng toàn bộ phần nguyên liệu còn lại của phần lớp bí đỏ.  

Sau khi xay nhuyễn, lọc hỗn hợp trên qua rây cho mịn.  

Chuẩn bị khuôn vuông 20cm (hoặc tùy thích), phết một lớp dầu ăn để chống dính. Cho hỗn hợp bí đỏ vừa lọc vào khuôn, đập nhẹ xuống bàn cho vỡ hết bọt khí (nếu có).  

Mang đi hấp với lửa lớn trong 15 phút. Khi hấp, thi thoảng lau nắp nồi để tránh hơi nước không bị nhỏ giọt.  

Trộn đều tất cả nguyên liệu phần lớp nước cốt dừa, rồi lọc qua rây. Đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào, hấp thêm 20 phút.  

Cuối cùng, lấy bánh bí đỏ cốt dừa ra ngoài, để nguội và thưởng thức.  

 

Theo Vietnamnet