'Quả trường thọ' được người Nhật ưa chuộng có cực nhiều ở Việt Nam, đem làm món ăn bổ dưỡng, giúp bảo vệ da khỏi tác động xấu từ tia UV

Mai Hương 2024-05-21 14:30
- Món bí đỏ xào tỏi không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe và làn da của bạn.

Bí đỏ là loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, có giá thành rẻ. Thế nhưng với người Nhật, bí đỏ được mệnh danh là "quả trường thọ" bởi có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hòn đảo Okinawa, Nhật Bản là nơi có người sống trăm tuổi bậc nhất thế giới. Nơi này nổi tiếng được gọi là chế độ ăn trường thọ Okinawa với bí đỏ là thực đơn chính.

Món bí đỏ xào tỏi không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Beta-carotene và vitamin A trong bí đỏ giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh. Tổ hợp với tỏi, món này càng trở nên hữu ích hơn khi có thể ức chế sự phát triển của u xơ tử cung ở phụ nữ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn ăn kiêng hoặc giảm cân, thì món bí đỏ xào tỏi là lựa chọn tốt. Với chỉ 26.1 calo trong mỗi 100gr, nó không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp kiểm soát cân nặng.

Cả bí đỏ và tỏi đều chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự tổn thương của tế bào và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hơn nữa, chúng còn tốt cho hệ tim mạch, giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe của động mạch.

Vitamin C trong bí đỏ và các chất dinh dưỡng trong tỏi cũng giúp củng cố hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm và virus.

Cuối cùng, những thành phần này còn giúp da trở nên sáng khoẻ và mịn màng, bảo vệ da khỏi tác động xấu từ tia UV. Đó chính là lý do tại sao món bí đỏ xào tỏi không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe và làn da của bạn.

Món bí đỏ xào tỏi

Nguyên liệu của món bí đỏ xào tỏi

• 1 quả bí đỏ

• 4 tép tỏi

• 2 nhánh ngò gai

• 2 nhánh rau ngổ

• 1 muỗng canh dầu ăn

• Gia vị thông dụng: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

Khéo tay làm món bí đỏ xào tỏi thơm ngon bổ dưỡng, bảo vệ da khỏi tác động xấu từ tia UV

Cách thực hiện món bí đỏ xào tỏi

1. Rửa sạch quả bí non và cắt thành lát mỏng mà không cần gọt vỏ và bỏ ruột.

2. Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn. Rửa sạch ngò gai và rau ngổ sau đó cắt nhỏ.

3. Đun nóng dầu ăn trong chảo và phi thơm tỏi. Thêm bí non đã cắt vào và xào đều trong khoảng 1 - 2 phút. Sau đó, thêm gia vị như muối, hạt nêm, bột ngọt và xào tiếp trong khoảng 4 - 5 phút trên lửa vừa. Cho tiêu, ngò gai và rau ngổ, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

4. Cho quả bí non xào tỏi ra đĩa và thưởng thức. Món ăn thơm ngon với hương vị tỏi đặc trưng và vị ngọt của bí non sẽ khiến bạn thích thú. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn ngon miệng khi kết hợp với cơm trắng.

Khéo tay làm món bí đỏ xào tỏi thơm ngon bổ dưỡng, bảo vệ da khỏi tác động xấu từ tia UV

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 hotgirl Việt ngày càng xinh đẹp và gợi cảm