Hướng dẫn mẹ nấu cháo bí đỏ sữa yến mạch ăn bữa sáng, bữa phụ đều tốt cho bé
Tin liên quan
Bí đỏ có giá trị dinh dưỡng rất cao, dễ tiêu hóa và hấp thu, có tác dụng bảo vệ nhất định niêm mạc dạ dày, nhất là đối với trẻ em. Bí đỏ giúp bảo vệ đường ruột và dạ dày mỏng manh của trẻ, thúc đẩy nhu động ruột và trợ giúp tiêu hóa là thức ăn bổ sung rất tốt. Kết hợp với yến mạch và sữa sẽ làm ra món cháo sánh mịn, thơm ngon mà bé không thể chối từ.
Nguyên liệu món cháo bí đỏ sữa yến mạch:
- Bí đỏ
- Yến mạch
- Sữa. Bé dưới 1 tuổi dùng sữa công thức, trên 1 tuổi có thể dùng sữa tươi không đường
Cách làm món cháo bí đỏ sữa yến mạch:
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, cắt miếng nhỏ sau đó cho lên hấp chín mềm và nghiền nhuyễn
- Pha sữa công thức theo đúng tỉ lệ hoặc chọn sữa tươi không đường phù hợp với trẻ
- Cho sữa vào nồi, đổ thêm lượng nước thích hợp rồi cho vào khoảng 3 thìa ăn cơm yến mạch, khuấy đều
- Đun cho đến khi yến mạch chín rồi cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào cùng, khuấy đều và đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp
Như vậy là mẹ đã làm xong món cháo bí đỏ sữa yến mạch cho bé. Món ăn làm không hề cầu kỳ, mất thời gian nên mẹ có thể làm cho bé ăn sáng hay ăn bữa phụ chiều đều tốt. Món ăn thơm ngon, sánh mịn lại thơm mùi sữa sẽ kích thích vị giác và giúp bé ăn ngon hơn. Chúc các mẹ thành công!
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất