Mẹ làm bánh củ sen kẹp tôm, thơm ngon bổ dưỡng hơn cả yến sào
Tin liên quan
Củ sen và tôm đều là thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ của bé. Củ sen có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, chống táo bón. Tôm giàu protein, bổ sung canxi rất tốt cho con. Kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ có một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khoẻ của bé.
Nguyên liệu làm bánh củ sen kẹp tôm:
- Tôm
- Củ sen
- Cà rốt
- Ngô ngọt
- Trứng
- Gia vị
- Tinh bột
Cách làm bánh củ sen kẹp tôm:
- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng, băm nhuyễn rồi vắt vài giọt nước cốt chanh vào để khử tanh
- Cà rốt, ngô ngọt rửa sạch, băm nhuyễn
- Trộn hỗn hợp cà rốt ngô ngọt vào tôm, thêm gia vị, tinh bột và trộn đều
- Củ sen gọt vỏ, cắt miếng mỏng, rửa sạch sau đó thấm hết nước
- Cho hỗn hợp vừa trộn bên trên vào giữa miếng củ sen sau đó gập lại
- Quét một lớp dầu mỏng lên chảo, chảo nóng cho củ sen vào rán chín đều 2 mặt
Như vậy là bạn đã làm xong món bánh củ sen kẹp tôm thơm ngon bổ dưỡng cho bé. Miếng bánh nhỏ xinh, bé có thể tự cầm trên tay và ăn ngon lành. Mẹ có thể thay tôm bằng thịt lợn, thịt bò, thay cà rốt bằng bông cải xanh, cải bó xôi và các loại rau khác. Chúc các mẹ thành công nhé.
Moon/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất