Thả hoa bí vào chảo dầu, có ngay món ăn chơi lạ miệng, cả nhà đều nghiền

Khánh An 2024-12-03 12:05
- Thỉnh thoảng, bà nội trợ hãy thử chế biến hoa bí theo cách này nhé!

Hoa bí đỏ (hay còn gọi là bí ngô) rất giàu dinh dưỡng, bao gồm protein, axit amin, cùng các thành phần như chất béo, đường và enzyme. Loại hoa này không chỉ cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, còn hỗ trợ sức khỏe và tăng cường thể lực.

Nhiều người chỉ biết đến quả bí ngô, mà không ngờ rằng hoa của nó cũng có thể chế biến thành nhiều món ngon như xào tỏi, nấu canh, hay chiên giòn. Được các chuyên gia dinh dưỡng ví như “loại rau toàn năng,” hoa bí chắc chắn là một nguyên liệu bạn không nên bỏ lỡ.

Dưới đây là cách làm món hoa bí chiên giòn, vừa thơm ngon lại lạ miệng. Hãy cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

- 2 bó hoa bí ngô

- 300g bột mì

- 10g bột nở (baking powder)

- 50g đường trắng

- 1 quả trứng gà

- Dầu ăn vừa đủ

Thả hoa bí vào chảo dầu, có ngay món ăn chơi lạ miệng, cả nhà đều nghiền

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Rửa sạch hoa bí, loại bỏ phần nhụy bên trong. Ngâm hoa trong nước vài phút, để ráo.

Thả hoa bí vào chảo dầu, có ngay món ăn chơi lạ miệng, cả nhà đều nghiền

Bước 2: Chuẩn bị bột áo

- Đập trứng vào bát lớn, đánh tan.

- Thêm nước sạch, đường và bột nở vào, trộn đều.

- Rây bột mì vào hỗn hợp, khuấy đến khi bột sánh mịn.

- Kiểm tra độ sệt của bột bằng cách nhấc phới lên: nếu bột chảy thành dòng đặc, hỗn hợp đã đạt chuẩn. Bột quá loãng sẽ khó bám vào hoa, làm giảm độ giòn khi chiên.

Thả hoa bí vào chảo dầu, có ngay món ăn chơi lạ miệng, cả nhà đều nghiền

Thả hoa bí vào chảo dầu, có ngay món ăn chơi lạ miệng, cả nhà đều nghiền

Bước 3: Tẩm bột

- Xé đôi từng bông hoa, nhúng đều cả hai mặt vào hỗn hợp bột. Cách làm này không chỉ giúp hoa giòn hơn mà còn tiết kiệm thời gian chiên.

Thả hoa bí vào chảo dầu, có ngay món ăn chơi lạ miệng, cả nhà đều nghiền

Bước 4: Chiên hoa

- Làm nóng dầu trong chảo trên lửa lớn. Khi dầu đạt khoảng 90% nhiệt độ tối đa, cho hoa đã tẩm bột vào chiên. Giữ lửa lớn trong suốt quá trình để hoa luôn giòn. Lưu ý: dầu phải thật nóng, để khi thả vào, hoa lập tức nổi lên. Trong lúc chiên, lật hoa thường xuyên để chín đều.

Thả hoa bí vào chảo dầu, có ngay món ăn chơi lạ miệng, cả nhà đều nghiền

Thả hoa bí vào chảo dầu, có ngay món ăn chơi lạ miệng, cả nhà đều nghiền

- Khi hoa chuyển sang màu vàng ươm, vớt ra, để ráo dầu.

Thành phẩm

- Hoa bí tẩm bột chiên giòn có lớp vỏ vàng rụm, thơm lừng, hấp dẫn, ăn rất "bắt miệng."

Thả hoa bí vào chảo dầu, có ngay món ăn chơi lạ miệng, cả nhà đều nghiền

Mẹo nhỏ:

- Chiên ở lửa lớn để đạt độ giòn tối ưu.

- Nên thưởng thức ngay khi còn nóng để giữ được hương vị và độ giòn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Quỳnh Lương "Đừng Làm Mẹ Cáu" và dàn mỹ nhân Việt có loạt bí quyết diện quần trắng trẻ trung và thanh lịch