Cuối tuần, làm món càng ghẹ rang me tại nhà, ngon đến từng miếng

Khánh An 2024-12-01 20:25
- Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

Cách làm càng ghẹ rang me thơm ngon

Món càng ghẹ rang me này dễ làm nhưng cần chú ý lựa chọn ghẹ tươi ngon để đạt được hương vị hoàn hảo. Chỉ cần một vài chiếc càng ghẹ không tươi là món ăn dù có chế biến cẩn thận cũng sẽ mất đi sự hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Càng ghẹ tươi, bạn có thể chọn mua khoảng 1 kg hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng người ăn. Hãy chọn những chiếc càng lớn, tươi ngon, tránh chọn loại nhỏ vì sẽ ít thịt, dễ bị khô.

- Nước cốt me khoảng 2/3 chén. Nếu không có nước cốt me, bạn có thể dùng me chín, cho nước nóng vào, dằm nhuyễn, lọc lấy phần nước, bỏ đi hạt.

- Các gia vị, nguyên liệu bổ sung như gừng, sả, tỏi, ớt, rau răm, tương cà.

- Gia vị cần thiết gồm nước mắm, dầu ăn, muối, đường.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Sơ chế càng ghẹ

- Khi mua càng ghẹ về, bạn cho vào thau nước sạch, thêm một ít muối, ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, rửa lại càng ghẹ dưới vòi nước cho sạch.

- Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước, thả vài lát gừng, sả đập dập vào. Khi nước sôi, cho càng ghẹ vào luộc trong khoảng 5-7 phút, vớt ra để ráo. Lưu ý không luộc quá lâu để thịt ghẹ không bị nhạt.

Làm sốt me

- Cho nước cốt me vào một tô lớn, thêm 3 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh nước mắm, 2-3 muỗng canh đường (tùy vào khẩu vị). Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm tương ớt. Khuấy đều cho các gia vị hòa tan hoàn toàn trong nước cốt me.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Làm càng ghẹ rang me

- Đặt một chiếc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho vài lát ớt đã cắt vào, sau đó cho càng ghẹ đã luộc vào chảo, đảo đều trong khoảng 5 phút. Thêm ớt và tiếp tục đảo đều cho đến khi càng ghẹ thấm gia vị. Khi nước sốt me bắt đầu sệt lại, bạn cho hỗn hợp nước me gia vị vào chảo, đảo đều để gia vị thấm đều vào càng ghẹ, tắt bếp.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

- Cuối cùng, bày càng ghẹ rang me ra đĩa và trang trí với ít rau răm. Món ăn đã hoàn thành.

Thành phẩm là đĩa càng ghẹ rang me với màu sắc hấp dẫn, thịt ghẹ thấm đều gia vị chua ngọt, thơm ngon. Món này nên ăn khi còn nóng, rất hợp khi ăn kèm với bánh mì.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập toàn thân tại nhà với ghế Sofa