Hạ nhiệt ngày hè với món salad đậu Hà Lan thanh mát, ngon khó cưỡng
2024-06-14 16:43
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm salad đậu Hà Lan để chiêu đãi cả nhà chứ?
Tin liên quan
Đậu Hà Lan bùi kết hợp với thịt xông khói mằn mặn và phô mai beo béo quyện gia vị nêm nếm vừa ăn tạo nên một món ăn rất hấp dẫn.
Nguyên liệu làm salad đậu Hà Lan: (cho 7 người ăn)
- ¼ cốc kem chua
- 3 muỗng canh sốt mayonaise
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh mùi tây thái nhỏ
- 1 muỗng canh hẹ băm nhỏ
- 1 muỗng canh thì là thái nhỏ
- ¼ thìa cà phê bột tỏi
- Muối
- Hạt tiêu đen
- 4 chén đậu Hà Lan
- 266gr thịt xông khói thái nhỏ
- 113gr phô mai cheddar, thái thành khối nhỏ hoặc cắt nhỏ
- ½ cốc hạnh nhân thái lát
Cách chọn mua đậu Hà Lan tươi ngon:
- Chọn đậu Hà Lan tươi hoặc loại đóng hộp và đông lạnh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và hạn sử dụng được ghi cụ thể trên bao bì.
- Mua đậu Hà Lan non, có màu xanh nhạt. Vỏ đậu bóng và giòn, không bị ỉu hay có vết sần. Các hạt đậu bên trong không bị nổi gờ lên.
Cách làm salad đậu Hà Lan:
- Đổ dầu ăn vào chảo chống dính, sau đó cho thịt xông khói thái nhỏ vào. Chiên ở lửa vừa và thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi thịt chín vàng.
- Cho kem chua, sốt mayonnaise, nước cốt chanh mùi tây, hẹ, thì là, bột tỏi vào một bát vừa. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.
- Sau đó, trộn đều hỗn hợp để làm sốt salad.
- Cho đậu Hà Lan, thịt xông khói, phô mai cheddar, hạnh nhân thái lát vào bát to rồi đổ nước sốt vừa làm vào.
- Dùng muôi trộn đều các nguyên liệu.
- Đổ salad đậu Hà Lan ra bát to và thưởng thức ngay.
- Cho salad còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày.
Chúc bạn làm salad đậu Hà Lan thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Ngô Diệc Phàm và loạt mỹ nam 'thân bại danh liệt' vì bê bối