Salad đậu phụ kiểu Nhật thanh mát, chua, ngọt cực ngon

Ngọc Huyền 2024-05-26 10:37
- Bạn đã chán ngấy những món ăn đầy dầu mỡ? Hãy làm ngay một đĩa salad đậu phụ để đổi vị bữa cơm gia đình nhé!

Đậu phụ mềm mịn kết hợp với sốt chua ngọt béo bùi chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê!

Nguyên liệu làm salad đậu phụ: (cho 2 người ăn)

Salad đậu phụ kiểu Nhật thanh mát, chua, cay nhẹ cực ngon

  • ½ - 1 nhánh rau diếp lá đỏ rửa sạch và lau khô
  • ½ miếng đậu phụ mềm để ráo nước
  • 1 muỗng canh rong biển khô
  • ¼ cốc ngô đông lạnh hoặc đóng hộp
  • 8 quả cà chua bi
  • 5 lá tía tô
  • 3 muỗng canh Ponzu – sốt làm từ trái cây
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh dầu mè nướng
  • ⅛ thìa cà phê muối kosher
  • ½ muỗng canh hạt mè trắng rang
  • 1/8 thìa cà phê muối tiêu vị tắc

Cách chọn mua đậu phụ tươi ngon:

  • Mua đậu phụ có màu trắng ngà. Không chọn đậu phụ có màu vàng hay ngả vàng.
  • Chọn đậu phụ mềm mại, có mùi thơm, có vị béo đặc trưng của đậu nành.

Cách làm salad đậu phụ:

  • Cho 1 muỗng canh rong biển khô vào bát nước và ngâm trong 10 phút. Khi rong biển mềm thì vắt nước và đặt sang một bên.

Salad đậu phụ kiểu Nhật thanh mát, chua, cay nhẹ cực ngon

  • Cho 3 muỗng canh Ponzu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu mè nướng và ⅛ thìa cà phê muối kosher vào một bát nhỏ và khuấy đều.

Salad đậu phụ kiểu Nhật thanh mát, chua, cay nhẹ cực ngon

  • Thêm ½ muỗng canh hạt mè trắng nướng và ⅛ thìa cà phê muối tiêu vị tắc vào rồi trộn đều.

Salad đậu phụ kiểu Nhật thanh mát, chua, cay nhẹ cực ngon

  • Xếp lá tía tô và thái thành mỏng. 

Salad đậu phụ kiểu Nhật thanh mát, chua, cay nhẹ cực ngon

  • Cắt ½ miếng đậu phụ mềm thành từng khối nhỏ.

Salad đậu phụ kiểu Nhật thanh mát, chua, cay nhẹ cực ngon

  • Cắt ½– 1 nhánh rau diếp lá đỏ thành từng miếng vừa ăn và đặt lên đĩa. Phủ ¼ cốc ngô đông lạnh hoặc đóng hộp và 8 quả cà chua bi vào rồi thái lát.

Salad đậu phụ kiểu Nhật thanh mát, chua, cay nhẹ cực ngon

  • Đặt đậu phụ, rong biển và lá tía tô vào.

Salad đậu phụ kiểu Nhật thanh mát, chua, cay nhẹ cực ngon

  • Khi chuẩn bị ăn, rưới nước sốt lên và cho một ít nước sốt còn lại vào cốc hoặc bát nhỏ. Hoàn thành và thưởng thức món salad đậu phụ. 

Salad đậu phụ kiểu Nhật thanh mát, chua, cay nhẹ cực ngon

Chúc bạn làm salad đậu phụ kiểu Nhật thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao chị em phụ nữ nên thường xuyên ăn đậu phụ?