Loại rau bán đầy ngoài chợ, chỉ 5 nghìn nhưng chế biến theo cách này ăn vừa ngon vừa bổ

Mai Hương 2023-04-12 08:54
- Rau dền đã gắn liền với người nông dân Việt Nam qua rất nhiều thế hệ. Cây rau dền mọc dại thành từng đám xanh mơn mởn quanh vườn và trở thành món ăn quen thuộc vào những ngày nóng nực.

Rau dền không phải là loại thực phẩm xa lạ bởi nó được bán nhiều ngoài chợ với giá cực rẻ, chỉ khoảng 5 nghìn đồng là có thể chế biến được thành món ăn ngon.

Không chỉ giá rẻ, rau dền còn được ưa chuộng bởi chứa nhiều vitamin và chất khoáng, tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa, giảm cholesterol... 

Loại rau bán đầy ngoài chợ, chỉ 5 nghìn nhưng chế biến theo cách này ăn cực ngon, lại tốt cho tiêu hóa

Rau dền xào tỏi

Nguyên liệu:

  • Rau dền: 500gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu ăn: 2 muỗng
  • 2 muỗng hạt nêm
  • 1/2 muỗng bột ngọt

Gợi ý 4 món ăn từ rau dền dân dã, nhanh chóng mà bắt cơm vô cùng.

Rau dền xào tỏi

Cách làm:

Bước 1:

Rau dền nhặt bỏ phần rau già, rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước.

Bước 2:

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3:

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi. Cho rau dền và ½ bát nước lọc vào chảo đun sôi lên.

Bước 4:

Cho hạt nêm và bột ngọt vào xào đều tay, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

Canh rau dền nấu khoai và tôm

Nguyên liệu:

  • 200gr rau dền
  • 150gr khoai sọ
  • 100gr tôm đất
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Muối: 1 thìa
  • Đường: ½ thìa
  • Hành tím băm: 1 củ
  • Hạt nêm: 1 thìa

Gợi ý 4 món ăn từ rau dền dân dã, nhanh chóng mà bắt cơm vô cùng.

Canh rau dền nấu khoai và tôm 

Cách làm:

Bước 1:

Tôm tươi đem bỏ phần chỉ lưng rồi lột vỏ băm sơ, ướp tôm với đường và hành băm

Bước 2:

Rau dền rửa sạch cắt nhỏ. Khoai sọ cắt hình hạt lựu tầm 1cm.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và phi thơm hành, cho tôm vào xào săn lên rồi cho vào 1 lít nước và nấu sôi lên, cho khoai vào nấu thêm khoảng 15 phút rồi nêm nếm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm vào nấu cho nhừ khoai.

Bước 4:

Khi khoai chín thì cho rau dền vào nồi rồi nấu sôi lên tầm 5 phút thì tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.

Canh rau dền thịt bò

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 300gr
  • Rau dền: 300gr
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • 1/2 muỗng muối
  • 1/2 muỗng hạt nêm
  • 1/2 muỗng bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • Tiêu: 1 thìa

Gợi ý 4 món ăn từ rau dền dân dã, nhanh chóng mà bắt cơm vô cùng.

Canh rau dền thịt bò

Cách thực hiện:

Bước 1:

Thịt bò xát gừng cho thơm, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Rau dền rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2:

Ướp thịt với hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu xay, tỏi băm trong khoảng 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi rồi cho hết thịt bò đã ướp vào vào, xào sơ cho thịt săn lại rồi múc riêng ra.

Bước 4:

Cho rau dền vào nồi nấu sôi lên sau đó cho hết thịt bò đã xào trước đó vào khuấy nhẹ.

Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chỉ với vài cách đơn giản là bạn đã xong món rau dền cho gia đình rồi. Chúc bạn chế biến thành công món ăn này nhé!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giận thì giận mà thương thì thương