2 cách làm món bò xào sả ớt cay cay nồng nồng chỉ trong 15 phút
Tin liên quan
Cách chọn mua thịt bò tươi và mềm ngon:
- Thịt bò tơ cái ngon hơn thịt bò đực.
- Thịt bò tươi phải có màu đỏ xen kẽ gân trắng, phần mỡ bò có màu vàng tươi, các thớ thịt không quá mịn và mỏng sợi.
- Khi ấn vào phần thịt cảm giác không bị nhão, đàn hồi tốt.
- Tránh mua những thịt có mùi hôi tanh nồng, cầm lên tay có cảm giác nhớt khó chịu vì đó là thịt đã để lâu ngày.
Cách khử mùi hôi thịt bò:
- Cho thịt bò vào nồi nước nóng khoảng 50 độ C khoảng 1 phút, sau đấy lấy ra rửa lại
- Dùng nước muối/chanh/giấm chà xát lên thịt bò tầm khoảng 5 - 7 phút rồi xả lại bằng nước sạch.
- Gừng đem nướng, giã nát sau đó chà xát lên miếng thịt bò rồi rửa sạch.
Đặc điểm thịt bò tươi ngon
Cách xào thịt bò sả ớt 1:
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 700gr
- Sả: 6 nhánh
- Ớt: 1 trái
- Hành tím, tỏi
- ½ muỗng canh tiêu xay
- 2 muỗng nước tương
- 1 muỗng dầu hào
- 1 củ hành, tỏi khô
- ½ muỗng ngũ vị hương
- ½ muỗng canh tiêu xay
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường
Thịt bò xào sả ớt
Cách thực hiện:
Bước 1:
Thịt bò đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo và thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2:
Cây sả rửa sạch rồi băm nhuyễn cùng ớt, hành tím, tỏi.
Bước 3:
Cho thịt bò vào 1 cái tô và ướp cùng tiêu xay, nước tương, dầu hào, hành và tỏi băm nhuyễn rồi đảo đều và ướp trong khoảng thời gian 15-20 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.
Bước 4:
Cho chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, cho sả, hành tím và tỏi băm nhuyễn vào rồi phi thơm vàng. Tiếp đến cho ngũ vị hương rồi đảo đều lên.
Bước 5:
Hãy cho thịt bò đã ướp sẵn vào để xào cùng, đảo đều tay khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp, Không nên xào thịt bò lâu quá vì thịt sẽ dễ bị dai.
Bước 6:
Múc thịt bò ra đĩa rồi ăn cùng cơm trắng siêu ngon.
Cách xào thịt bò sả ớt 2:
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 500gr
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 4 nhánh
- Hành boa rô: 1 ít
- Sả: 2 nhánh
- Ớt: 1 quả
- Tỏi: 4 tép
- Tinh bột nghệ: 1 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng tiêu
- 2 muỗng giấm
Cách thực hiện:
Bước 1:
Thịt bò mua về ngâm trong giấm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch và cắt mỏng vừa ăn.
Bước 2:
Sả và tỏi rửa sạch, băm nhuyễn với 1 quả ớt.
Bước 3:
Hành tây lột bỏ phần vỏ rồi cắt thành hình múi cau. Hành boa rô rửa sạch và cắt khúc.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp rồi phi thơm 1 nửa tỏi băm.
Bước 5:
Khi tỏi thơm, bạn cho thịt bò vào xào khoảng 2-3 phút. Sau đó thêm sả, ớt băm, tỏi băm còn lại vào xào thơm lên
Bước 6:
Nêm nếm gia vị với đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột nghệ rồi đảo đều.
Bước 7:
Khi nào thịt bò chín tới thì cho phần hành boa rô và hành tây vào đảo đều trong khoảng 2 phút, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất