Trổ tài ‘nữ công gia chánh’ với 4 món rim mặn ngọt ngon mê ly
Tin liên quan
Các món rim mặn ngọt luôn là lựa chọn hàng đầu của những chị em nội trợ. Đặc biệt những món ăn này có hương vị đậm đà và dậy mùi, cực đưa cơm, thưởng thức với cơm trắng là "chuẩn khoái khẩu".
Hôm nay Emdep.vn sẽ giới thiệu đến các chị em một số món ngon từ phương pháp rim thơm ngon nhé!
Cá cơm rim mặn ngọt
Nguyên liệu:
- 200 gram cá cơm khô
- Vừng trắng
- 2 quả ớt
- 1 quả chanh
- 1 thìa cà phê giấm trắng
- 1 củ tỏi băm
- 1 thìa đường vàng
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa mì chính
- 1 nhánh gừng
Cá cơm rim mặn ngọt
Cách làm:
Bước 1:
Bắc chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn vào chảo rồi đảo chín vàng phần cá cơm khô.
Bước 2:
Cho đường, nước mắm và mì chính, ớt tỏi gừng băm nhuyễn vào đảo cho thật ngấm gia vị.
Bước 3:
Vắt chanh và cho ít giấm trắng vào nồi cá, sau đó rắc vừng lên trên cùng là món cá cơm rim đã hoàn thành.
Sườn heo rim tiêu
Nguyên liệu:
- 500 gram sườn heo
- 200 ml nước dừa
- 1 muỗng tiêu
- Hành tím băm
- Tỏi băm
- Nước đường thắng màu
- Rau hành lá
- 150ml nước mắm
- 1 thìa hạt nêm
Sườn rim mặn ngọt
Cách làm:
Bước 1:
Sườn đem rửa sạch với nước muối loãng, chặt thành từng miếng vừa ăn.
Chần qua nước sôi rồi rửa sạch.
Bước 2:
Bạn ướp sườn cùng 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước hàng, hành tím băm, tiêu trong thời gian khoảng 30 phút.
Bước 3:
Phi thơm hành, tỏi rồi cho sườn vào đảo đều đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì cho thêm 200ml nước dừa vào rim.
Bước 4:
Bạn cho các gia vị gồm 1 muỗng mắm, 1/2 muỗng đường, một ít ớt băm, tiêu vào đảo lên để sườn được ngấm gia vị.
Bước 5:
Rim đến lúc nước cạn ⅔ thì có thể tắt bếp. Sườn rim tiêu ăn kèm với cơm nóng hoặc rau luộc sẽ rất ngon
Mực rim tỏi ớt
Nguyên liệu:
- Mực: 500 gram
- Tỏi: 2 nhánh
- Ớt: 1 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Nước mắm: 1 muỗng
- Đường: 1 muỗng
- Dầu ăn: 2 muỗng
- Dấm: 1 muỗng
Mực rim tỏi ớt
Cách làm:
Bước 1:
Mực đem rửa sạch rồi hấp sơ với 1 ít dấm, gừng để khử mùi tanh.
Bước 2:
Phi thơm tỏi ớt rồi cho nước mắm và đường vào đun liu riu cho đến khi hỗn hợp sôi thì cho mực vào xào cùng. Rim đến khi mực săn lại và nước sốt được hòa quyện vào nhau thì tắt bếp.
Cá nục rim
Nguyên liệu:
- 1kg cá nục
- 1 lít nước dừa
- 10 gram hành tỏi băm
- 10 gram nghệ tươi băm
- 100 gram riềng thái lát
- 1 muỗng tiêu
- 3 quả ớt nhỏ
- 1 thìa muối bột canh
- 30ml nước mắm
- 300 gram thịt ba chỉ
- 2 thìa nước hàng
Cá nục rim
Cách làm:
Bước 1:
Cá nục đem xát với muối, rửa sạch rồi ướp gia vị nước mắm, tiêu, muối bột canh.
Bước 2:
Cho riềng xuống dưới đáy nồi rồi xếp cá lẫn lượt lên trên.
Bước 3:
Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho chảo lên bếp và chiên vàng.
Bước 4:
Phi thơm hành, nghệ, tỏi, ớt.
Bước 5:
Cho phần thịt chiên, tỏi và nghệ, hành vào nồi, sau đó thêm nước hàng và 0,5 lít nước dừa vào rim cho đến khi cạn nước. Món này có thể dùng để ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công với các món rim mặn ngọt!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất