15 phút làm món cá nục rim me đậm đà cho bữa cơm tròn vị
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cá nục rim me gồm:
+ 500g cá nục tươi
+ 2 củ tỏi
+ 1 quả ớt đỏ
+ 40g me chín
+ 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1/3 muỗng muối, 100ml nước sôi, 1/3 muỗng tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ăn.
Cách làm cá nục rim me như sau:
Bước 1:
Cá nục làm sạch, rửa qua nước muối loãng rồi để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng rồi lần lượt cho cá nục vào chiên.
Bước 2:
Trở mặt cá để cá vàng đều 2 mặt.
Bước 3:
Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Me chín ngâm với 100ml nước sôi, nghiền nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
Bước 4:
Đặt chảo lên bếp, cho tỏi ớt vào phi thơm rồi cho nước cốt me vào cùng với gia vị muối, đường, nước mắm, tiêu vào nấu, khi thấy hỗn hợp nước me sôi lên thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi nhấc ra để riêng.
Bước 5:
Cho cá nục chiên vào hỗn hợp nước sốt me, đun lửa nhỏ liu riu cho đến khi nước sốt ngấm đều vào cá trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Gắp cá ra đĩa, dùng nóng với cơm rất tuyệt vời.
Vị cá thơm lừng, đậm đà, quyện cùng hương tỏi ớt và nước sốt me chua ngọt thật sự rất hấp dẫn.
Với món cá sốt me này đảm bảo bạn sẽ chiếm trọn được cảm tình của các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất