Cá nục rim tỏi ớt ngon cơm cực kỳ

2018-04-28 12:04
- Công thức làm món cá nục rim tỏi ớt bắt cơm dùng được cho cả cá tươi, lẫn cá khô. Thử ngay cho thực đơn cơm chiều nhé!

   Cá nục nếu dùng cá tươi thì mổ moi, bỏ đầu. Nếu cá to và dài thì cắt cá làm đôi, rửa sạch, để ráo, xếp cá vào nát to đổ bia ngập cá ngâm cá trong khoảng 15-20p để khử mùi tanh. 

   

  

Tỏi, hành tím băm nhuyễn. Ớt băm nhỏ. Nếu ăn được cay dùng ớt cay, không ăn được có thể thay bằng ớt sừng quả to đỡ cay hơn, bỏ hạt băm nhỏ hoặc thái chỉ. 

   

  

Hành lá thái khúc hoặc thái nhỏ tuỳ ý. 

Cá sau khi ngâm bia khử tanh vớt ra để ráo, khứa vài đường trên mình cá để cá chín đều bên trong. Cho dầu vào chảo rán vàng đều hai mặt. 

Pha nước sốt để rim cá: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước trắng, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê nước màu tạo màu đẹp cho cá. Thêm hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, hành lá. Khuấy đều hỗn hợp. 

Cá sau khi rán vàng đều hai mặt, nếu trong chảo còn nhiều dầu ăn thì đổ bớt phần dầu ăn đi rồi đổ toàn bộ phần nước sốt pha sẵn ở trên vào để lửa nhỏ, rim đến khi cạn nước là được. Trong quá trình rim trở đều hai mặt để cá ngấm nước sốt.   

Cá nục rim tỏi ớt  

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm cá nục rim tỏi ớt ngon. 

                                                                                                                                              Theo Bepgiadinh

qc-mypoint