3 cách chế biến cá nục không bị tanh, nát, bao nhiêu cơm cũng hết

Mai Hương 2023-04-21 19:00
- Hãy tham khảo và thực hiện ngay các món ngon từ cá nục mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cá nục là loài thủy sản quen thuộc, cách chế biến cũng rất đơn giản nên được nhiều người yêu thích. Canh chua cá nục hay cá nục rim mắm... đều ngon "bá cháy" mà còn dễ làm, chỉ khoảng 30 phút là có thêm món đãi gia đình. 

Canh chua cá nục

Nguyên liệu:

  • Cá nục: 5gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 2 quả
  • Dứa: ⅓ quả
  • Hành lá: 1 cây
  • Thì là: 1 cây
  • Hạt nêm: 1 muỗng
  • Dầu ăn: 2 muỗng

‘Mộc mạc’ với các món từ cá nục thơm ngon, dễ làm và không hề tanh

Canh chua cá nục

Cách thực hiện:

Bước 1

Hành lá, thì là rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt rồi đem cắt hình múi cau. Quả dứa gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.

Hành tây rửa sạch bổ hình múi cau.

Bước 2:

Cá nục làm sạch rồi cắt phần đầu để riêng, phần thân cắt làm đôi.

Bước 3:

Nấu 1 nồi nước sôi rồi cho hành tây và đầu cá vào nấu trong khoảng 10 phút thì lọc bỏ phần đầu cá và hành tây, giữ lại phần nước luộc để làm nước dùng.

Bước 4:

Chiên phần thân cá với dầu ăn. Sau đó cho nước dùng, dứa và phần thân cá vào nấu sôi khoảng tầm 5 phút thì cho hạt nêm vào.

Bước 5:

Cho cà chua vào rồi đun sôi khoảng 2-3 thì rắc hành lá và thì là vào nấu cho sôi bùng lên rồi tắt bếp.

Bước 6:

Cho canh cá nục ra ra bát và thưởng thức món ăn.

Cá nục rim mắm

Nguyên liệu:

  • 500gr cá nục
  • Hành lá: 2 cây
  • 3 nhánh tỏi băm
  • 1 quả ớt băm
  • Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, bột điều

‘Mộc mạc’ với các món từ cá nục thơm ngon, dễ làm và không hề tanh

Cá nục rim mắm

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cá nục bạn đem bỏ ruột và đầu cá, phần thân thì dùng muối xát đều cho sạch rồi cắt thành những khúc vừa ăn.

Bước 2:

Hành lá rửa sạch và chia phần đầu hành với lá riêng ra.

Ớt thái sợi.

Bước 3:

Cho dầu ăn vào chảo rồi chiên chín 2 mặt cá ở ngọn lửa vừa trong khoảng 5 phút.

Bước 4:

Cho vào bát 1/2 bát nước lọc, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, tỏi băm vào đánh đều để làm hỗn hợp rim cá.

Bước 5:

Cho chảo lên bếp rồi thêm vào 1 thìa dầu ăn đảo với bột đều, tỏi băm, đầu phi cho thơm. Tiếp đến cho hỗn hợp nước sốt, đường cùng với cá nục đã chiên vào rim trong khoảng 15 phút,

Bước 6:

Khi nước rim đã sền sệt thì cho tiêu, hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

Cá nục hấp hành

Nguyên liệu:

  • Cá nục: 500gr
  • Ớt tươi: 4 quả
  • Hành tím 10 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Muối 3 muỗng
  • Hạt nêm: 2 muỗng

‘Mộc mạc’ với các món từ cá nục thơm ngon, dễ làm và không hề tanh

Cá nục hấp hành

Cách thực hiện:

Bước 1:

Cá nục rửa sạch, bỏ phần mang, đầu và bụng, phần thân cá dùng dao cứa nhẹ.

Bước 2:

Hành tím và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Phần củ hành đem chẻ nhỏ theo chiều dọc, phần hành lá giữ nguyên cọng để nhồi vào bụng cá.

Bước 3:

Ướp cá nục với hạt nêm, hành tím, ớt cắt nhỏ và phần củ hành lá đã chẻ nhỏ vào ướp cùng cá trong khoảng 15 phút.

Bước 4:

Nhồi phần hành lá vào bụng cá.

Bước 5:

Hấp cá trong khoảng 15 phút là món ăn đã hoàn thành.

Món này có thể ăn kèm với bún tươi và rau thơm, cuốn với bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt.

Chúc bạn thực hiện món ăn từ cá nục thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thành tích đáng nể của người đẹp Việt chinh chiến Miss Universe