3 cách chế biến món tôm hấp nhanh gọn mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon

Mai Hương 2023-04-11 20:00
- Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món tôm hấp, đây là món ăn giữ được tốt nhất phần dinh dưỡng từ tôm các bạn nhé!

Trong tất cả các cách thức chế biến món tôm thì có lẽ hấp vẫn là lựa chọn hàng đầu của các chị em bởi món hấp không chỉ chế biến nhanh mà còn giữ được hương vị tươi ngon nhất của tôm.

Tôm hấp coca cola

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 500gr
  • Coca Cola: 2 Lon
  • Sả băm: 50gr
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Gừng: 1 củ
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Giòn ngọt với 3 món tôm hấp ngon không cưỡng – ăn hoài không biết chán

Tôm hấp coca cola

Cách làm:

Bước 1:

Bắc chảo, bật bếp và cho dầu ăn vào phi thơm sả và gừng băm.

Bước 2:

Khi gừng sả đã phi thơm thì cho coca cola vào nồi, sau đó cho muối và bột ngọt vào nấu trong khoảng 2 phút cho sôi rồi cho tôm vào và đun tiếp tầm 5 phút là chín.

Bước 3:

Gắp ra đĩa và thưởng thức cùng cả gia đình.

Tôm hấp chanh

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 500gr
  • Chanh: 1 quả
  • Muối: 10 gr
  • Rượu trắng: 200 ml
  • Nước mắm: 30 ml
  • Đá viên: 10 viên

Giòn ngọt với 3 món tôm hấp ngon không cưỡng – ăn hoài không biết chán

Tôm hấp chanh

Cách làm:

Bước 1:

Tôm lấy bỏ chỉ đen trên lưng và rửa sạch.

Bước 2:

Chanh cắt thành từng lát mỏng.

Bước 3:

Cho rượu trắng, nước mắm với 100ml nước lọc và đá viên vào khuấy đều.

Bước 4:

Đun sôi 200ml nước muối rồi cho chanh cắt lát vào đun sôi lên.

Bước 5

Bạn hãy cho tôm tươi vào và nấu sôi, sau đó gắp tôm ra đĩa và thưởng thức.

Tôm hấp nước dừa

Nguyên liệu:

  • Tôm: 500gr.
  • Dừa: 1 quả
  • Muối: 1 thìa
  • Bột nêm: 1 thìa
  • Hành tím: 2 củ
  • Cà chua, hành lá, dưa chuột, xà lách, rau mùi, rau xà lách

Giòn ngọt với 3 món tôm hấp ngon không cưỡng – ăn hoài không biết chán

Tôm hấp nước dừa

Cách làm:

Bước 1:

Tôm cắt râu, rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó để ráo nước.

Bước 2:

Hành tím cắt hạt lựu, rau xà lách ngâm nước muối loãng, hành lá lấy phần đầu trắng, tước nhỏ rồi rửa sạch, cà chua tạo hình bông hoa, dưa chuột cắt khoanh mỏng.

Bước 3:

Dừa gọt phần vỏ xanh bên ngoài quả dừa, rồi bạn hãy chặt phần đầu để lấy nước. Giữ lại phần còn lại để xếp tôm lên xung quanh.

Bước 4:

Đun sôi nước dừa, cho hành tím, muối và bột nêm vào, sau đó cho tôm vào nồi nấu đến khi nào tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.

Bước 5:

Đặt tôm lên miệng của quả dừa, phần nước dừa còn lại cho vào bên trong quả dừa. Để dừa lên đĩa, xung quanh đĩa dùng cà chua, dưa chuột và rau thơm, xà lách trang trí xung quanh đĩa cho đẹp.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone không rung khi có cuộc gọi, tin nhắn