Ngon khó cưỡng với 4 món canh rau nấu tôm khô ngon ngọt, thanh mát cơ thể

Mai Hương 2023-04-04 16:00
- Món canh rau nấu tôm khô với nguyên liệu dân dã, dễ làm nhưng mùi vị cực kỳ bắt cơm.

Tôm khô được chế biến từ tôm sống, phơi hoặc sấy khô đảm bảo giữ lại được hàm lượng dinh dưỡng và bảo quản được lâu nhất. Chính vì thế nó là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Canh bắp cải tôm khô

Nguyên liệu:

  • 300 gram bắp cải
  • 10- 15 gr tôm nõn khô
  • 50 gam thịt thăn
  • 1 thìa cafe muối gia vị, bột canh, hạt nêm
  •  800- 900 ml nước
  • 1 ít hành lá

Ngon khó cưỡng với 4 món canh rau nấu tôm khô ngon ngọt, thanh mát cơ thể

Canh bắp cải tôm khô

Sơ chế:

Bắp cải rửa sạch mang bỏ hết lá già và lá vàng sâu, sau đó bỏ sống lá rồi thái nhỏ kiểu thái chỉ.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ

Cách thực hiện:

Bước 1:

Tôm nõn khô rửa qua cho nước vào đun sôi cho thịt thăn vào đun cùng, khi sôi trở lại hớt bọt nếu có, vặn nhỏ lửa chỉ đủ lăn lăn nhẹ, đun như vậy 15 phút để tôm và thịt nhả ra nước ngọt.

Bước 2:

Sau đó cho rau bắp cải vào, cho muối gia vị vào nếm nước canh vừa theo khẩu vị đun khoảng 3 phút tiếp theo là rau chín tới là tắt bếp.

Bước 3:

Khi đã nấu xong món canh rau bắp cải với tôm nõn khô thì bạn múc ra tô rồi cho thêm hành lá đã sơ chế sạch và thái nhỏ vào là bạn đã hoàn thành xong món ăn của mình rồi.

Canh rau mầm nấu tôm khô

Nguyên liệu:

  • Rau mầm: 1 bó nhỏ
  • Tôm khô: 50 gr
  • Hành khô
  • Gia vị thông dụng

Ngon khó cưỡng với 4 món canh rau nấu tôm khô ngon ngọt, thanh mát cơ thể

Canh rau mầm tôm khô

Cách thực hiện:

Bước 1:

Rau mầm rửa sạch. Tôm khô rửa sạch

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô lên

Bước 3:

Đổ lượng nước vừa đủ một bữa ăn, thả tôm vào nước dùng tới lúc sôi thì vặn bé lửa đun thêm khoảng 5-7 phút cho tôm mềm.

Bước 4:

Vặn to lửa cho nước dùng sôi trở lại rồi cho rau mầm vào.

Bước 5:

Nêm gia vị hoặc một thìa nhỏ mắm cho vừa miệng. Khi nước vừa sôi lại thì tắt bếp và múc ra bát.

Nước dùng có vị ngọt vàthanh của tôm khô. Món có thể dùng nóng hoặc để nguội ăn rất ngọt và mát.

Canh rau má tôm khô

Nguyên liệu:

  • Rau má: 200 gr
  • Tôm khô: 30 gr
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu/ hạt nêm)

Ngon khó cưỡng với 4 món canh rau nấu tôm khô ngon ngọt, thanh mát cơ thể

Canh rau má tôm khô

Sơ chế:

Ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 5 - 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

Rau má bạn lặt bỏ lá già, rễ, lá hư, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Bắc 600ml nước trong nồi, khi nước bắt đầu nóng thì cho tôm khô đã ngâm vào. Khi nước sôi thì bạn dùng vá canh để vớt lớp bọt bên trên để món ăn nhìn đẹp mắt hơn rồi cho 200gr rau má vào.

Bước 2:

Tiếp tục nấu, cho 3 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy cho gia vị tan. Tiếp tục nấu với lửa vừa trong 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 3:

Cuối cùng, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu lên nữa là hoàn tất.

Món canh rau tôm khô thơm ngon, hấp dẫn, là món ăn phù hợp cho mỗi bữa ăn hằng ngày. Hy vọng với bài tổng hợp 3 cách nấu canh rau với tôm khô siêu đơn giản này bạn có thêm nhiều gợi ý hơn để nấu một món canh ngon cho cả nhà mình hoặc tự thưởng cho bản thân, nạp lại năng lượng sau những ngày làm việc vất vả!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lan Khuê - Minh Tú - Hoàng Thùy: Scandal ập không chừa đầu ai