Loại rau mọc dại quanh vườn đem nấu canh tôm ngọt thanh lại tốt cho xương khớp

Mai Hương 2024-04-30 12:06
- Canh rau dền nấu tôm không chỉ thơm ngon, mát lành, mà còn là một phần bổ dưỡng quý giá cho sức khỏe. Emdep.vn xin hướng dẫn hai cách nấu canh rau dền với tôm, thích hợp cho mùa hè này.

Rau dền còn là một siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe xương, với hàm lượng canxi rất cao, gấp 3 lần so với cải bó xôi và 2 lần so với sữa. Nó cũng chứa axit amin lysine và các khoáng chất quan trọng như kali, vitamin C, sắt, phốt pho, giúp ngăn ngừa lão hóa và các bệnh ung thư. Đặc biệt, rau dền giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa.

Ăn canh rau dền có tác dụng gì?

Rau dền không chứa gluten:

Rau dền là loại rau không chứa gluten, có nghĩa là những người mắc bệnh Celiac hoặc bị bệnh dị ứng gluten có thể dùng rau dền thay thế ngũ cốc trong bữa ăn hàng ngày của họ.

Tốt cho xương khớp:

Trong rau dền chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là hàm lượng canxi cao mà ít loại rau củ nào có được. Do đó, rau dền chính là một siêu thực phẩm dành cho ai bị bệnh loãng xương hoặc muốn tăng cường cho xương chắc khỏe.

Chống oxy hóa:

Theo những nghiên cứu gần đây, trong rau dền có chứa một chuỗi peptit nhất định, có khả năng giảm tình trạng viêm sưng trên cơ thể, thậm chí giúp ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do tấn công các tế bào khỏe mạnh.

Làm giảm đường huyết:

Theo các chuyên gia, ăn rau dền thường xuyên giúp cơ thể ổn định đường huyết, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Rau dền còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tình trạng tăng lượng đường trong máu như bệnh béo phì.

Loại rau mọc dại quanh vườn, đem nấu canh tôm ngọt thanh, bổ dưỡng cho gia đình

 

Canh rau dền nấu tôm

Nguyên liệu của món canh rau dền nấu tôm:

• 250gr tôm tươi

• 1 mớ rau dền đỏ hoặc dền trắng

• 1-2 củ hành khô

• Gia vị: mắm, muối, mì chính,…

Cách thực hiện món canh rau dền nấu tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau dền: Nhặt lá úa, rửa sạch và để ráo.

Loại rau mọc dại quanh vườn, đem nấu canh tôm ngọt thanh, bổ dưỡng cho gia đình

Tôm: Bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ lưng. Ướp tôm với muối và mì chính.

Bước 2: Lọc nước tôm

Đun nước với vỏ tôm và nước rồi lọc qua rây để lấy nước tôm.

Bước 3: Nấu canh

Xào tôm với dầu cho tôm săn lại. Đổ nước tôm vào nồi, khi sôi, hớt bọt và nêm gia vị.

Cho rau dền vào nấu, sau đó trút tôm vào nấu chung cho đến khi chín.

Bước 4: Thành phẩm

Canh rau dền với tôm có hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên từ tôm và rau dền. Canh nên dùng ngay khi nóng để thưởng thức hương vị tốt nhất.

Món canh rau dền nấu tôm này không quá phức tạp, đảm bảo sẽ mang lại cho gia đình bạn những bữa ăn ngon và mát mẻ vào mùa hè oi bức.

Loại rau mọc dại quanh vườn, đem nấu canh tôm ngọt thanh, bổ dưỡng cho gia đình

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hồ Quang Hiếu "bóc mẽ" tật xấu của vợ trẻ kém 17 tuổi khiến fan cười ngất