Gan heo chiên theo cách này mềm ngon lại không tanh, hương vị cực phẩm 'hạ gục' cả nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 300g gan heo
- 300g hành lá
- Một nhúm muối
- 1 thìa cà phê giấm balsamic
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 thìa cà phê rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh tiêu trắng
- 1 thìa cà phê hắc xì dầu
- 1 thìa cà phê dầu đậu phộng
Cách làm:
Thái gan heo thành lá liễu khoảng 0,2 cm.
Trộn gan heo với muối và giấm balsamic cho đến khi gan heo chuyển sang màu trắng. Ngâm gan heo trong nước 5 phút, rửa sạch 2-3 lần cho hết máu.
Cho muối, rượu nấu ăn, hắc xì dầu, tương ngọt, bột bắp vào khuấy đều, sau đó cho 1 thìa cà phê dầu đậu phộng vào trộn đều để khi chiên gan heo không bị dính. Rượu nấu ăn sẽ khử mùi tanh. Hắc xì dầu sẫm màu, muối thêm vị đậm đà, bột bắp và dầu làm chất bôi trơn.
Hành lá rửa sạch, chỉ để lại phần lá, thái nhỏ.
Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng 40% thì cho gan heo vào xào nhanh tay cho gan chín tái, khoảng 20 giây là vớt ra khỏi chảo.
Cho hành lá cắt nhỏ vào chảo và xào thơm. Nếu không thích hành lá, bạn cũng có thể thay thế bằng các loại gia vị khác.
Tắt bếp. Cho ngay gan heo vào xào đều tay để hành lá bám đều vào gan heo rồi bắc ra là có thể ăn ngay.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất