Diệp Lâm Anh hiếm hoi khoe tài nấu nướng với 3 món đưa cơm
Tin liên quan
Diệp Lâm Anh là một phụ nữ đảm đang nhưng hiếm khi chia sẻ hình ảnh khi nấu nướng. Gần đây, bà mẹ hai con háo hức vào bếp để chuẩn bị một bữa ăn đậm chất gia đình. Nữ ca sĩ, vũ công tài năng cho biết: "Kho nồi gà, thổi nồi cơm, tối nấu thêm nồi canh cải thịt bằm".
Cô nói thêm: "Vì đã mất công nấu canh cải thịt bằm, mình sẽ làm thêm món trứng đúc thịt." Đây đều là những món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình Việt Nam, dễ làm nhưng rất ngon miệng. Sau khi nấu xong, Diệp Lâm Anh dọn ra để ăn cùng một người em.
Món chính trong bữa ăn là gà kho. Cô chặt gà thành miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, nước mắm cùng với gừng tươi thái sợi. Nồi gà kho sau khi hoàn thành có màu vàng ươm, rất hấp dẫn. Cô có thể thêm nghệ vào để món ăn không chỉ đẹp mắt, còn bổ dưỡng.
Ngoài ra, Diệp Lâm Anh còn làm thêm trứng đúc thịt, trong đó có hành tím băm nhỏ, hành lá để tăng thêm hương vị. Không cần nguyên liệu phức tạp, thời gian chuẩn bị, nấu nướng lại rất nhanh chóng.
Với thịt xay, Diệp Lâm Anh nấu 2 hai món là trứng đúc thịt, canh cải thịt bằm. 3 món ăn này rất phù hợp cho những gia đình bận rộn, không mất nhiều thời gian để chuẩn bị, chế biến. Khi dọn ra bàn, cô cùng người em vui vẻ thưởng thức. Nữ ca sĩ hài hước nói: "Lát nữa cho mình 600 nghìn nhé."
Cách làm món gà kho gừng
Nguyên liệu
- Gà 1 con (khoảng 2kg)
- Gừng 1 củ (khoảng 100gr)
- Tỏi băm 3 tép
- Ngò rí 1 nắm
- Hành tím 2 củ
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng (muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm,...).
Cách làm:
- Đầu tiên, khi mua thịt gà, bạn cần rửa sạch, chà xát với muối, sau đó rửa lại nhiều lần với nước. Cách này sẽ giúp khử mùi hôi của thịt gà. Sau khi sơ chế xong, hãy chặt gà thành những miếng vừa ăn, rửa thêm một lần nữa, để ráo nước.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó chia làm hai phần: một nửa băm nhỏ, một nửa cắt thành sợi.
- Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành tím cũng được lột vỏ, băm nhuyễn, để riêng.
- Sau khi thịt gà đã sạch, bạn chặt thành miếng vừa ăn, ướp với một chút hạt nêm, trộn đều, để thấm gia vị trong khoảng 15 phút.
- Gừng cạo vỏ, đập dập, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Tiếp theo, cho thịt gà vào một cái tô, thêm vào hành tím, gừng đã băm nhỏ, cùng với 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu. Trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bạn hãy làm nóng nồi, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho toàn bộ gừng cắt sợi, tỏi băm vào phi thơm.
- Khi tỏi đã thơm, bạn cho thịt gà vào xào cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước xâm xấp mặt thịt gà, kho ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút để thịt gà mềm. Sau 20 phút, hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. Cuối cùng, dọn ra, thưởng thức cùng cơm nóng.
Anh Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất