Bí quyết làm móng giò chua ngọt giòn ngon khó cưỡng

Ngọc Huyền 2024-11-04 10:13
- Móng giò chua ngọt không chỉ đưa cơm ngon miệng, còn chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

Cùng khám phá cách làm món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, mang đến hương vị mới mẻ cho bữa ăn của gia đình bạn nhé!

Bí quyết làm móng giò chua ngọt giòn ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm móng giò chua ngọt:

  • 4 cái chân giò
  • 2 cây hành hoa
  • 3 miếng gừng thái lát
  • 2 muỗng canh rượu gạo
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 muỗng canh giấm trắng
  • 1 quả ớt nhỏ
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 lít nước đá lạnh

Cách làm móng giò chua ngọt:

  • Chân giò làm sạch lông, chặt thành những miếng vừa ăn, đặt vào nồi.
  • Đổ nước vào bát, thêm gừng, hành lá thái lát, rượu gạo vào nồi. Nếu thích, có thể cho một ít ớt cắt nhỏ để tăng thêm hương vị.

Bí quyết làm móng giò chua ngọt giòn ngon khó cưỡng

  • Đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ, ninh khoảng 30 phút. Chú ý giữ lửa nhỏ để phần da chân giò không bị nát.
  • Làm sạch móng giò dưới vòi nước, sau đó ngâm vào bát nước đá lạnh.
  • Vớt móng giò ra, đặt lên đĩa có lót giấy thấm để hút bớt độ ẩm.
  • Gắp móng giò vào bát hay hộp có nắp đậy.

Bí quyết làm móng giò chua ngọt giòn ngon khó cưỡng

  • Đổ 500ml nước sạch vào chảo, thêm giấm, đường, muối để pha chế nước mắm ướp. Nếu bạn thích vị cay, có thể cho thêm ớt.
  • Rót hỗn hợp nước mắm ướp lên bát móng giò, khuấy cho thật đều.
  • Đậy nắp bát lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 12 tiếng.
  • Gắp móng giò chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

Bí quyết làm móng giò chua ngọt giòn ngon khó cưỡng

Chúc bạn làm móng giò chua ngọt thành công!

Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


30 phút làm thon gọn và săn chắc cơ (Phần 3)