Phần này của lợn cực giàu collagen, đem om với bia được món ăn vừa ngon lại đậm đà, thơm nức
Tin liên quan
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 700g móng giò
- 1 củ hành (chỉ lấy phần đầu trắng)
- 1 nắm hành lá
- 6 lát gừng
- 1 củ tỏi
- Ớt khô
- 3 lá nguyệt quế
- 1 mảnh quế
- 2 cánh hoa hồi
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 2 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh hắc xì dầu
- 1 muỗng canh đường
- 1 nhúm hạt hoa tiêu
- 1 chai bia
- Muối vừa ăn
Cách làm:
- Móng giò sau khi làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Đổ nước lạnh vào nồi, cho thêm 2 muỗng rượu nấu ăn, 3 lát gừng, móng giò, hành lá vào, đun sôi trong vài phút. Sau đó, vớt móng giò ra, rửa lại bằng nước ấm, để ráo.
- Chuẩn bị gia vị khô gồm gừng, tỏi, đầu trắng hành boa rô, ớt khô, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, hạt hoa tiêu.
- Cho một ít dầu vào chảo, sau đó cho đường, đảo trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển thành màu nâu. Tiếp theo, cho móng giò vào, đảo đều.
- Thêm gia vị khô vào chảo, xào cho đến khi dậy mùi thơm.
- Đổ bia vào chảo, thêm nước tương, hắc xì dầu, muối, đun sôi trên lửa lớn. Sau đó, mở nắp, vặn nhỏ lửa, hầm trong khoảng 45 phút.
- Khi nước sốt sánh lại, cho ớt vào, xào tiếp cho đến khi chín thì tắt bếp.
- Móng giò kho này có vị cay nhẹ, ngọt ngào, thơm phức, rất hợp để thưởng thức với cơm vào những ngày se lạnh.
Chúc các bạn thành công!
Vân Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất