Danh sách 3 loại thức uống giảm mỡ máu, tốt cho sức khỏe
Tin liên quan
Nước ép cam
Nước cam ép luôn đứng đầu danh sách các đồ uống giúp giảm mỡ máu với sự hạn chế tăng cholesterol và loại bỏ chất béo trong cơ thể. Hơn nữa, các hợp chất synephrine alkaloid trong vỏ cam còn giúp giảm sản xuất cholesterol tại gan. Nước cam cũng chứa hesperidin từ flavonoid, có khả năng chống oxy hóa cao gấp 6 lần so với viên uống vitamin C. Đừng bỏ qua đồ uống thơm ngon và bổ dưỡng này.
Nguyên liệu:
• 2 quả cam tươi và chín
• 30ml nước đường
• Đá viên
Dụng cụ:
• Máy ép cam
• Ly thủy tinh
• Muỗng
Nước ép cam
Cách thực hiện:
1. Rửa sạch cam và để ráo nước. Gọt bỏ lớp vỏ ngoài của cam, nhớ không để tinh dầu trong vỏ rơi vào nước ép để tránh làm đắng.
2. Sử dụng máy ép cam để lấy nước cam từ 2 quả cam.
3. Rót nước cam vừa ép vào ly thủy tinh. Nếu thấy nước cam chưa đủ ngọt, bạn có thể thêm một ít nước đường để điều chỉnh hương vị.
4. Cho đá viên vào ly nước cam là có thể thưởng thức.
Nước ép súp lơ
Súp lơ xanh là nguồn cung cấp vitamin K quan trọng. Bên cạnh đó, súp lơ xanh còn là thực phẩm giàu chất xơ, giúp hạ huyết áp và cải thiện chỉ số cholesterol. Nước ép súp lơ xanh là một phương pháp nhẹ nhàng giúp giảm mỡ máu, thích hợp để bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
Nguyên liệu:
• 3 cây súp lơ xanh
• 1 cây xà lách xoăn
• 1 nhánh gừng
• 1 nhánh cần tây
Nước ép súp lơ
Cách thực hiện:
1. Rửa sạch và cắt nhỏ các nguyên liệu thành từng miếng nhỏ để dễ xay.
2. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố. Bạn có thể thêm một chút đường và đá vào máy xay. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn.
3. Đổ hỗn hợp ra cốc và thưởng thức. Công thức này sẽ tạo ra khoảng 350ml nước ép.
Nước ép cà chua
Đây là một loại đồ uống nổi tiếng giúp giảm mỡ máu, đặc biệt trong việc hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ. Cà chua chứa các chất xơ có khả năng loại bỏ cholesterol có hại trong cơ thể. Các chất xơ trong cà chua giúp phá vỡ cholesterol LDL và niacin trong cà chua có tác dụng giảm nồng độ cholesterol trong máu, được chứng minh qua nghiên cứu trên tạp chí British Journal of Nutrition.
Nguyên liệu:
• Cà chua
• Một chút muối hoặc đường
• Một chút nước lọc (tuỳ chọn)
Nước ép cà chua
Cách thực hiện:
1. Ngâm cà chua trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó vớt lên để ráo. Thái nhỏ cà chua.
2. Đặt miếng cà chua vào máy xay và xay trong vài phút cho đến khi nhuyễn. Bạn có thể thêm chút đường hoặc muối tùy theo khẩu vị.
3. Sau khi xay xong, sử dụng dụng cụ lọc thực phẩm để lọc lấy nước và tách bã cà chua. Bây giờ bạn đã có một ly nước ép cà chua bổ dưỡng.
Hãy thưởng thức nước ép cà chua này để tận hưởng lợi ích cho sức khỏe của bạn.
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất