Cuối tuần làm sườn heo kho dứa lạ miệng đãi chồng con, ngon quên sầu

2021-09-25 09:00
- Nếu cảm thấy nhàm chán với những món từ sườn heo quen thuộc, bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình với món sườn heo kho dứa lạ miệng.

Sườn heo (sườn lợn) là phần dẻ sườn của heo, được lấy từ phần xương sườn của heo và có dắt thịt ở trên. Sườn heo chính là một trong những nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực ở các quốc gia cả phương Đông lẫn phương Tây. 

Sườn heo được nhiều người ưa chuộng chính bởi độ dinh dưỡng của nó và tính đa dạng trong việc chế biến. Sườn heo có tới 70% là protein - một trong những thành phần dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể người. 

Và không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, axit amin, chất đạm, canxi cần thiết cho cơ thể, sườn heo còn có thể chế biến thành nhiều món ngon phong phú. Nếu cảm thấy nhàm chán với những món từ sườn heo quen thuộc, bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình với món sườn heo kho dứa lạ miệng. 

Cuối tuần làm sườn heo kho dứa lạ miệng đãi chồng con, ngon quên sầu

Món sườn heo kho dứa sở hữu hương vị đậm đà cực hấp dẫn.

Dưới đây là cách làm sườn heo kho dứa:

Mẹo chọn sườn heo ngon:

Để có được món sườn heo kho dứa ngon mềm, bạn nên chọn sườn non. Bởi khi chế biến, sườn non sẽ ngấm gia vị, thơm ngon, thịt mềm không bị khô như các loại sườn khác. Đặc biệt, nếu nhà có trẻ nhỏ thì bạn càng nên lựa chọn loại sườn non. 

Để chọn sườn non ngon, bạn hãy để ý xem miếng sườn có đạt tiêu chuẩn: mới thịt, còn tươi có màu hồng nhạt, ấn tay vào có sự đàn hồi tốt hay không. Nếu như miếng sườn đã chuyển màu, chuyển mùi tuyệt đối không được mua để nấu ăn. Bạn sẽ dễ dàng tìm mua sườn non ở các khu chợ hoặc các siêu thị với mức giá không quá cao. 

Cuối tuần làm sườn heo kho dứa lạ miệng đãi chồng con, ngon quên sầu

Để chọn sườn non ngon, bạn hãy để ý xem miếng sườn có đạt tiêu chuẩn: mới thịt, còn tươi có màu hồng nhạt, ấn tay vào có sự đàn hồi tốt hay không.

Mẹo sơ chế sườn heo:

- Sườn chặt thành từng miếng vừa ăn, không chặt nhỏ quá vì khi rán sườn sẽ co lại.

- Rửa sườn bằng nước muối pha loãng hoặc trần qua nước sôi để khử tạp chất và mùi hôi.

- Rửa lại sườn bằng nước sạch, sau đó để ráo rồi mới tẩm ướp gia vị.

Cách làm sườn heo kho dứa:

Nguyên liệu:

- 1 trái dứa 

-  500g sườn non 

-  Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, hành, tỏi  

Cuối tuần làm sườn heo kho dứa lạ miệng đãi chồng con, ngon quên sầu

Sườn heo kho dứa

Các bước làm sườn heo kho dứa:

- Một nửa quả dứa cắt miếng, một nửa còn lại ép hoặc vắt lấy nước cốt dứa

- Ướp sườn non với nước mắm, đường, nước cốt thơm, tiêu xay, nước màu.

- Phi thơm hành tỏi, cho dứa cắt miếng vào xào 5 phút với một chút đường cho dịu vị chua, cho ra chén. 

 - Phi thơm hành tỏi, cho sườn đã ướp vào đảo cho săn lại, cho thêm tí nước lọc, kho khoảng 20 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. 

- Cho dứa đã xào vào đảo đều khoảng 5 phút

- Rắc chút hành lá, tiêu xay lên bề mặt của món ăn. 

- Sườn ướp với nước cốt dứa kho rất nhanh mềm, vị thơm ngon, ăn rất hao cơm.

Cách làm sườn heo kho dứa thật đơn giản phải không bạn? Chúc bạn thành công!

 Nguyễn Linh (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint