4 món ăn đơn giản từ sườn heo mà hấp dẫn vô cùng cho bữa cơm ngày lễ Quốc Khánh thêm rôm rả

2021-09-02 14:00
- Dưới đây là gợi ý để bạn có thêm được nhiều cách nấu ăn ngon và lạ miệng hơn, đảm bảo ai ăn cũng khen đó!

Sườn sốt me

 

4 công thức chế biến đơn giản mà hấp dẫn vô cùng cho những tín đồ của sườn heo

Nguyên liệu:

- 500gr sườn non

- 5ml nước cốt me

- Hành khô, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ

- 2 quả cà chua thái hạt lựu

- Gia vị: đường, hạt tiêu, bột canh, bột nghệ

Cách làm:

- Sườn đem rửa sạch, rồi ướp với gia vị, hạt tiêu, để khoảng 15 phút cho sườn ngấm.

- Hành khô và tỏi khô băm nhỏ rồi phi với dầu ăn thật thơm.

- Lọc bỏ xác hành, tỏi khô, chắt dầu đã phi thơm. Dùng dầu này rán sườn. Sườn phải rán vàng 2 mặt, sau đó vớt để riêng ra cho ráo mỡ. Cách làm này giúp cho miếng sườn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng lại không bị cháy đắng.

- Dùng 1 chiếc chảo khác, rồi cho 1 thìa canh dầu ăn vào rồi đảo cà chua cho mềm.

- Tiếp đó, bạn cho nước cốt me, nêm thêm chút gia vị, đường sao cho vừa khẩu vị, rồi tiếp tục cho sườn vào đun cho tới khi gần cạn, nước sốt được sánh lại là xong.

Sườn non nướng ngũ vị

4 công thức chế biến đơn giản mà hấp dẫn vô cùng cho những tín đồ của sườn heo

Nguyên liệu:

- 500 gr sườn non

- 5 tép tỏi

- 5 chân hành lá

- 1 trái ớt sừng

- 1 ít rau răm

- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, nước mắm, ngũ vị hương, bột gà, tiêu hạt, muối, đường cát vàng.

Cách làm:

- Sườn non mang rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, chần qua nước sôi, tiếp theo cho sườn ra bát và để ráo.

- Tỏi bóc đem vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá mang nhặt rồi rửa sạch. Ớt sừng đem rửa sạch và thái lát chéo.

- Bạn lấy 1 bát con rồi cho tỏi, hành lá, 1 thìa cafe nước tương, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/4 gói ngũ vị hương, 1 thìa cafe bột gà, 1/2 thìa cafe đường cát vàng, 1/4 thìa cafe tiêu hạt và 1 thìa cafe dầu ăn. Tiếp đó, trộn đều rồi đem hỗn hợp đi ướp với sườn khoảng 30 phút để cho sườn ngấm gia vị.

- Đặt sườn lên vỉ nướng rồi nướng chín bằng than hoa. Trong khi nướng, bạn nhớ lật đều các mặt để cho sườn chín đều và thơm nhé.

Sườn rim nước dừa

4 công thức chế biến đơn giản mà hấp dẫn vô cùng cho những tín đồ của sườn heo

Nguyên liệu:

- 600gr sườn non

- 1/2 bát nước cốt dừa

- 2 thìa canh nước mắm

- 1 thìa cafe muối

- 1 thìa canh đường

- 1 thìa canh dầu ăn

- 1 thìa cafe hạt tiêu

- 1 thìa cafe bột nêm

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 1 quả ớt

- 1 ít hành lá

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn.

- Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái lát mỏng.

- Cho sườn vào 1 cái tô rồi cho muối, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm vào sườn, trộn đều, ướp sườn 15 phút cho ngấm gia vị.

- Cho 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường vào chảo bật bếp lửa nhỏ, thắng cho đường có màu cánh gián thì cho sườn vào xào cho thịt săn lại.

- Thêm nước cốt dừa, nước mắm và đảo đều sau đó thêm 1 xíu nước, đập nắp, rim cho sườn sôi lên thì vặn lửa nhỏ.

- Rim cho tới khi nước sốt sánh lại và sườn có màu vàng nâu đẹp mắt, vừa mềm thì nêm lại cho vừa ăn, thêm ớt, hành lá thái nhỏ rồi đảo đều là tắt bếp, xúc sườn rim nước cốt dừa ra đĩa.

Sườn heo rim cà phê

4 công thức chế biến đơn giản mà hấp dẫn vô cùng cho những tín đồ của sườn heo

Nguyên liệu:

- Sườn: 500gr

- Gừng: 20gr

- Hành: 20gr

- Nước hầm xương: 100ml

- Rượu: 1 thìa canh

- Cà phê: 30ml

- Xì dầu ngọt: 2 thìa canh

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Đường: 10gr

- Tinh bột ngô: 10gr

- Hạt tiêu: Vừa đủ

- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.

- Hành lá cắt thành nhiều khúc bằng nhau.

- Cho nước hầm xương, cà phê, nước sốt đậu nành, nước tương đen, đường, tinh bột ngô và hạt tiêu vào trong bát trộn đều.

Cách làm:

- Bước 1: Cho gừng và hành lá vào xào cùng chút dầu ăn.

- Bước 2: Tiếp đó cho sườn vào đảo đến khi sườn chuyển màu.

- Bước 4: Cho rượu vào đảo.

- Bước 5: Đổ hỗn hợp nước sốt cà phê vào rồi đun sôi.

- Bước 6: Vặn lửa nhỏ, đun liu riu cho nước sốt sánh lại, sườn chín mềm thì tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần đổ sườn ra đĩa và thưởng thức.

Sườn xào chua ngọt

4 công thức chế biến đơn giản mà hấp dẫn vô cùng cho những tín đồ của sườn heo

Nguyên liệu:

- 500 gr sườn non
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- 1/2 trái ớt chuông xanh
- 1 trái cà chua
- Bột chiên giòn
- Giấm
- Tương ớt
- Tỏi băm

Cách làm:

Sườn chặt khúc vừa ăn, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi xả sạch lại với nước. Để ráo.

Ướp vào sườn đã sơ chế 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng mì chính, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu dùng được cay. Ướp 5 phút. Sau đó, cho phần bột chiên giòn vào áo đều sườn.

Ớt chuông và cà chua bỏ hạt thái hạt lựa không nhỏ quá.

Đun nóng dầu cho sườn vào chiên với lửa nhỏ để sườn được chín đều. Sườn vàng giòn thì gắp ra để cho ráo.

Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào và nửa chén nước. Khuấy đều. Phi thơm tỏi cho chén sốt đã pha vào. Nếm có vị chua ngọt vừa miệng, thêm chút bột năng pha loãng vào để làm sệt.

Sốt sôi lại có độ sệt vừa phải thì cho phần ớt chuông và cà chua vào. Đảo sơ qua rồi tắt bếp. Cho phần sườn đã chiên vào phần sốt đảo đều, cho ra đĩa. 

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mắt không rời chiếc điện thoại, vẫn tập được 5 bài tập để có eo thon, chân dài miên man