Nắm vững 4 mẹo này là có ngay món sườn mềm, không khô hay tanh

Ngọc Huyền 2024-03-30 12:10
- Sườn được chế biến theo các phương pháp này không chỉ hết mùi tanh mà còn mềm tan và thơm ngon, không thể chối từ.

So với các loại thịt khác, sườn heo có hương vị thơm ngon hơn, giá trị dinh dưỡng cao hơn và được nhiều người ưa chuộng. Muốn sườn ngon hơn thì bạn cần phải nắm vững một số mẹo sau đây:

Ngâm sườn

Nắm vững 4 mẹo này là có ngay món sườn mềm tan, không khô hay tanh

Đầu tiên, cho sườn đã mua vào âu, đồng thời cho một thìa kiềm ăn được và đổ một lượng nước thích hợp vào âu rồi khuấy đều. Rửa Sau đó, ngâm sườn 8 phút trước khi vớt ra rồi rửa sạch sườn dưới vòi nước chảy.

Chần sườn

Nắm vững 4 mẹo này là có ngay món sườn mềm tan, không khô hay tanh

Đổ nước lạnh vào nồi rồi cho sườn và 2-3 lát gừng vào nồi. Không đậy nắp. Đun nước trên lửa lớn, hớt hết bọt nổi trên mặt rồi tiếp tục chần trong 3 phút rồi và sườn ra. Không nên cho sườn vừa vớt ra vào nước lạnh ngay lập tức. Nếu ngâm trực tiếp vào nước lạnh, sườn sẽ co lại ngay, làm mất độ ngọt tự nhiên của thịt. Để sườn nguội rồi cho vào nước lạnh sẽ loại bỏ phần sụn.

Khi chần sườn, cần sử dụng nước lạnh có là nước từ vòi nước chảy ra. Bởi khi sườn được đun nóng, máu trong sườn sẽ chảy ra một cách dần dần, và máu nóng này sẽ biến thành bọt máu và nổi lên trên bề mặt. Ngoài ra, chần sườn trong nước lạnh cũng giúp sườn không bị co lại quá nhiều, giữ cho thịt mềm mại hơn và ít mất chất dinh dưỡng.

Nắm vững 4 mẹo này là có ngay món sườn mềm tan, không khô hay tanh

Cho một ít dầu ăn vào nồi và đợi đến khi nhiệt độ dầu đạt khoảng 50% thì cho sườn và gừng thái lát vào nồi. Đổ nước ngập mặt sườn vào đun ở lửa vừa, sau đó rưới một ít rượu trắng dọc theo mép sườn.

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Uống cấp tốc 5 loại nước detox để có eo thon, dáng đẹp dịp nghỉ lễ 30-4