Cơm thừa đừng vội bỏ đi, làm ngay món bánh bò mềm béo cả nhà đều mê
Tin liên quan
Bữa ăn bị dư thừa cơm là một vấn đề mà nhiều gia đình phải đối mặt. Một số người biến chúng thành cháo, cơm rang và nhiều cách khác. Nhưng cũng có người bỏ phí cơm nguội mà không cách nào hợp lý.
Hãy thử biến đổi cơm nguội thành một món bánh bò thơm ngon, mềm mại và hấp dẫn. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng, bạn có thể biến cơm nguội thừa thành một món ăn ngon mà không lo lãng phí.
Món bánh bò từ cơm nguội
Nguyên liệu của món bánh bò từ cơm nguội:
• Cơm nguội: 150gr
• Bột gạo: 155gr
• Nước: 320ml (có thể kết hợp nước lọc và nước cốt dừa)
• Muối: ½ thìa cà phê
• Đường: 110gr
• Vanilla: ½ thìa cà phê
• Bột nở: ½ thìa cà phê
• Men làm bánh mì: 5gr
Cách làm món bánh bò từ cơm nguội
1. Đặt cơm nguội, nước, muối, đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
2. Lọc cơm nguội qua rây để có hỗn hợp bột mịn.
3. Trong một bát, cho men, bột gạo, bột nở và vanilla vào, sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
4. Phủ một lớp khăn sạch và khô lên mặt bột, ủ trong khoảng 50-60 phút hoặc cho đến khi bột nở lên.
5. Sau khi bột đã nở, đảo đều và phủ khăn lên lần thứ hai trong khoảng 40 phút.
6. Khi bột đã nở và nổi lên, đảo lại lần nữa.
7. Chuẩn bị các bát hấp, thoa một chút dầu ăn vào đáy bát và xung quanh mặt trong của bát.
8. Đổ từng phần bột vào từng bát. Đem hấp bánh trong khoảng 18-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín và phồng xốp.
9. Cho món bánh bò làm từ cơm nguội ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Bánh bò là một món ngon đặc trưng của miền Nam với lớp bánh mềm mịn và hương vị thơm ngon đặc biệt, đã chinh phục khẩu vị của nhiều người.
Chúc bạn thành công khi làm món bánh bò từ cơm nguội này!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất