Chả viên chiên làm theo 3 cách này cả nhà sửng sốt vì ngon
Tin liên quan
Chả viên đậu xanh
Nguyên liệu:
- Đậu hũ trắng:1 miếng
- Đậu xanh không vỏ: 100 gr
- Tàu hủ ki: 1 miếng
- Bột chiên giòn: 100 gr
- Ngò rí: 1 nhánh
- Ớt cay: 1 trái
Chả viên chiên đậu xanh
Sơ chế:
Ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 60 phút, sau đó hấp chín rồi tán nhuyễn.
Tàu hũ ki cắt sợi nhỏ sau đó bằm nhuyễn cho vào tô đậu xanh.
Đậu hũ luộc chín để cho ráo nước sau đó dằm nát rồi cho vào tô.
Ngò rí cắt nhỏ, ớt cay băm nhỏ cho vào tô đậu.
Cách thực hiện:
Bước 1:
Cho hạt nêm và 100gr bột chiên giòn vào âu rồi nhồi cho đậu hũ, đậu xanh, rau ớt thành hỗn hợp kết dính mịn và đều.
Bước 2:
Dùng một cái muỗng ém lấy một ít hỗn hợp cho vừa đầy lòng muỗng tạo hình những viên đậu xanh.
Bước 3:
Đổ dầu vào chảo cho nóng rồi thả những viên đậu xanh vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra.
Thành phẩm là những miếng chả đậu xanh vàng giòn thơm ngon. Vị béo của đậu xanh cộng với mùi thơm nhẹ của ngò rí và ớt làm nên những miếng chả đậu xanh rất hấp dẫn.
Chả viên ức gà
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ức gà
- ½ củ hành tây
- ½ củ cà rốt nhỏ
- 1 nắm lá lốt
- ½ muỗng bột ngô
- 3 tai mộc nhĩ
- Hành lá tươi
- Hành khô, ớt, tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm
- Các loại rau sống ăn kèm tuỳ sở thích.
Chả viên ức gà
Sơ chế:
Ức gà rửa sạch, lọc lấy thịt, thấm khô, đem bỏ vào tủ lạnh trong khoảng 1 giờ. Sau đó thái nhỏ ức gà.
Hành tây bỏ vỏ và thái miếng nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ.
Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
Mộc nhĩ ngâm cho nở và thái nhỏ.
Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn,
Cách thực hiện:
Bước 1:
Cho thịt gà, hành tây, mộc nhĩ và lá lốt vào máy xay sinh tố ngay khi thịt còn lạnh cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu và 2 thìa cà phê nước mắm.
Bước 2:
Sau khi xay xong, cho thêm ½ muỗng bột ngô vào hỗn hợp thịt xay, sau đó cầm cả khối thịt xay lên đập mạnh xuống mặt thớt hoặc bát trộn vài lần. Lưu ý càng phết kỹ thì sau khi hoàn thành chả càng dai ngon.
Bước 3:
Cho hỗn hợp trên vào tủ lạnh trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn lấy ra, thoa một ít dầu ăn ở tay để chống dính, dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt gà thành từng viên.
Bước 4:
Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì thả từng viên chả gà vào rán, lật đều để miếng chả được vàng đều.
Bước 5:
Chả ức gà sau khi rán vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn là hoàn thành món ăn.
Chả viên rau củ
Nguyên liệu:
- 200g khoai lang.
- 100g bí đỏ.
- 150g nấm.
- 1/2 quả trứng.
- 150g khoai tây.
- Một lá ngò tây.
- 75g hành lá.
- 125g bánh mì vụn.
- 1/2 thìa nước tương.
- Gia vị: muối, dầu thực vật, tiêu bột, bột mì.
Chả viên rau củ
Sơ chế:
Khoai lang, khoai tây và bí đỏ gọt sạch vỏ, rửa sạch. Dùng nạo nạo nhỏ thành từng sợi, sau đó dùng tay vắt bớt nước.
Cách thực hiện:
Bước 1:
Cho hỗn hợp các nguyên liệu vừa nạo vào một cái bát tô, sau đó cho thêm các nguyên liệu gồm: ngò tây, bánh mì vụn, nước tương, trứng gà và một chút ít gia vị vào cùng dùng đũa trộn đều.
Bước 2:
Dùng tay vo thành viên và mang lăn qua một lớp bột mì.
Bước 3:
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, lần lượt cho chả viên vào chảo và chiên chín vàng những viên chả chay.
Bước 4:
Trình bày món chả viên ra đĩa, ăn kèm cùng với rau sống gồm: rau xà lách, rau thơm.
Thưởng thức khi còn nóng và chấm cùng chút tương ớt hoặc xì dầu sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất