3 cách làm mì xào nhanh gọn cho bữa sáng mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng
Tin liên quan
Mì xào là một món vừa dễ làm vừa dễ ăn, nguyên liệu cũng đơn giản. Nhưng tất nhiên để hoàn thành đĩa mì đậm vị, ngon lành nhất, chúng ta cũng cần tìm hiểu cách làm mì xào đúng điệu.
Mì xào bò
Nguyên liệu
- Mì gói (tùy theo số khẩu phần)
- Thịt bò tươi
- Hành tây
- Cà rốt
- Rau tùy sở thích nếu có
- Gia vị, nước mắm
- Tỏi
Sơ chế
Thịt bò: Thái mỏng và ướp với gia vị cùng tỏi băm. Để thịt bò mềm bạn nên ướp với một chút dầu ăn.
Rau củ rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn. Bạn có thể tỉa hoa cho cà rốt để món ăn thêm phần bắt mắt.
Cách làm
Đun nồi nước to, khi sôi thì cho vắt mì vào trần qua. Nếu thích ăn mì đậm vị thì có thể bỏ một gói gia vị đi kèm mì vào. Không nấu quá lâu tránh làm mì nhũn. Khi vớt mì ra, đổ vào bát nước lạnh để mì ăn dai hơn.
Cho dầu ăn vào chảo, đến lúc nóng thì phi hành tỏi, sau đó cho thịt bò vào xào tái với lửa thật to, nêm gia vị vừa ăn. Vì còn cần xào thêm một lượt với mì nên chỉ nên để bò tái.
Cho dầu vào chảo nóng, xào cà rốt hành tây chín tới. Sau đó đổ mì vào và cho thịt bò cuối cùng. Cho thêm gia vị nếu muốn. Xào một lúc cho các nguyên liệu ngấm vị với nhau, đổ ra đĩa là hoàn thành.
Mì xào hải sản
Nguyên liệu
- 500g mì trứng tươi
- 400g tôm
- 300g mực ống
- 300g chả cá viên
- 500 rau cải xanh
- 250g giá đỗ
- 200g đậu ve
- Gừng tươi, ớt, cà rốt, củ hành tây, hành lá.
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, đường, dầu ăn, nước tương, hành khô, tỏi.
Sơ chế
Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Mì trứng: Nếu bạn sử dụng mì trứng khô, bạn nên luộc mì với 1 thìa dầu ăn, sau đó vớt mì ra và xả lại với nước lạnh, để ráo. Nếu là mì trứng tươi thì không cần làm mềm.
Tôm, mực bạn làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp với hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, hành, tỏi đã băm nhuyễn.
Chả cá viên: Cắt làm đôi.
Rau cải xanh nhặt, rửa sạch và cắt khúc. Giá đỗ nhặt rễ, rửa sạch và để ráo.
Gừng tươi, gọt vỏ, thái chỉ. Hành lá rửa sạch cắt khúc.
Đậu ve làm sạch, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa. Hành tây bóc vỏ bổ múi cau.
Ớt trái bạn đem thái lát và tỉa hoa trang trí.
Cách làm
Đặt chảo lên bếp và phi thơm dầu ăn với một ít hành, tỏi băm nhuyễn. Sau đó, cho tôm, mực vào xào lăn qua, khi vừa chín tái thì đổ ra đĩa, để riêng.
Vẫn giữ chảo đấy, bạn tiếp tục phi thơm dầu ăn với một ít hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột, cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, cho cà rốt, đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục bạn phi dầu với gừng đã thái chỉ và cho cải xanh, giá đỗ, mì trứng vào đảo khoảng 1 phút. Tiếp theo, cho hỗn hợp tôm, mực, chả cá viên, đậu ve, cà rốt đã xào chín ở trên vào. Nêm nếm gia vị với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, sao cho vừa khẩu vị.
Bạn bật lửa lớn và đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo trong khoảng 30 giây thì tắt bếp. Sau đó, cho hành lá, hành tây lên trên và rắc thêm ít tiêu để tạo mùi thơm.
Mì xào trứng
Nguyên liệu
- 1 gói mì ăn liền
- 2 quả trứng gà
- 1 quả chanh
- 1 quả ớt
- 1 thìa canh bột bắp
- Rau ăn kèm, hành lá, ngò rí
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm,....
Sơ chế
Sơ chế mì tôm thì bạn có thể bẻ thành miếng nhỏ hoặc để nguyên miếng to và cho nước sôi vào nhé. Lưu ý đừng cho gia vị vào bạn nhé, bạn chờ khoảng 3 phút để sợi mì nở to và đừng để sợi mì mềm quá thì vớt ra để cho ráo nước nhé
Cho 1 quả trứng vào một cái tô, thêm gia vị của mì tôm hoặc hạt nêm vào trứng. Sau đó cho thêm hành lá cắt nhỏ vào trứng. Tiếp theo bạn hãy cho hành lá cắt nhỏ vào trứng và trộn đều cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng bám đều trên các sợi mì.
Cách làm
Phi thơm một phần hành tím với dầu ăn. Sau đó thì bạn bắt đầu cho mì đã được trộn đều với trứng vào chảo và chiên đến khi cả hai mặt của mì đều vàng. Khi mặt dưới vừa chín thì đảo ngược mặt trên xuống nhẹ tay để có được hình dạng món ăn nguyên vẹn.
Sau đó cho mì ra dĩa, đổ thêm 1 ít dầu vào chảo vừa chiên và cho 1 quả trứng còn lại vào chảo khi dầu vừa chín để làm ốp la trang trí dĩa mì xào trứng.
Để cho món mì xào trứng thêm đậm vị và thơm ngon bạn cần có một chén nước sốt rưới lên phần ốp la trên cùng.
Bạn hãy cho bột bắp vào một cái tô, sau đó cho vào 1 ít nước và đổ vào chảo bật lửa khuấy cho nóng và đảo đều. Rồi bạn thêm vào các gia vị để nước sốt có vị đậm đà hơn.
Sau khi chế biến xong món mì xào trứng thì bạn hãy cho ra dĩa, đặt ốp la trên cùng và hãy trang trí một chút ngò rí lên cùng với nước sốt để món ăn trông hấp dẫn hơn nhé.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất