Thịt băm kết hợp với đậu phụ được món ngon tuyệt

Ngọc Huyền 2024-08-12 15:53
- Chỉ với thịt băm và đậu phụ, bạn có thể dễ dàng tạo ra món chả mềm ngọt, nóng hổi.

Thịt băm trộn với đậu phụ, tẩm ướp gia vị đậm đà, tạo nên lớp vỏ giòn rụm và phần nhân mềm mịn, ăn kèm với cơm cực ngon.

Nguyên liệu làm chả viên thịt băm đậu phụ: (cho 4 người ăn)

Cách làm chả viên thịt băm đậu phụ thơm ngon, đơn giản, hấp dẫn

  • 300gr đậu phụ 
  • 150g thịt lợn băm 
  • 150gr thịt bò băm
  • 100gr hành tây thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng canh dầu
  • 200gr tương cà
  • 3 muỗng canh kem
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • ½ thìa cà phê bột súp

Cách làm chả viên thịt băm đậu phụ:

Cách làm chả viên thịt băm đậu phụ thơm ngon, đơn giản, hấp dẫn

  • Cho 200gr tương cà, 3 muỗng canh kem, 1 muỗng canh xì dầu và ½ thìa cà phê bột súp vào nồi, đun sôi và thỉnh thoảng khuấy đều.
  • Giảm lửa và nấu trong khoảng một phút để làm đặc nước sốt, đồng thời khuấy liên tục.
  • Nhấc nồi ra khỏi bếp khi nước sốt đã đạt độ đặc mong muốn.

Cách làm chả viên thịt băm đậu phụ thơm ngon, đơn giản, hấp dẫn

  • Cho hành tây thái nhỏ vào bát dùng được trong lò vi sóng rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
  • Đặt bát hành tây vào lò vi sóng và hâm nóng ở mức công suất 600W trong 1 phút rưỡi.
  • Tháo bỏ màng bọc thực phẩm và để hành tây nguội.
  • Bọc hoàn toàn khối đậu phụ bằng 3 miếng giấy nến và đặt lên đĩa dùng được trong lò vi sóng. Đặt một đĩa phẳng cũng dùng được trong lò vi sóng lên trên khối đậu phụ đã bọc.
  • Cho đậu phụ vào lò vi sóng và hâm nóng ở mức công suất 600W trong 3 phút.
  • Bỏ giấy nến, đặt đậu phụ trở lại đĩa, sau đó để một chiếc đĩa phẳng nhỏ hoặc nắp đậy (không có lỗ) lên trên đậu phụ.
  • Giữ chặt đáy đĩa bằng cả hai tay rồi ấn mạnh vào đĩa.
  • Nghiêng đĩa trong khi ấn phần trên và ép nước ra khỏi đậu phụ càng nhiều càng tốt. Mục tiêu là giảm trọng lượng của đậu phụ khoảng 25-30% so với trọng lượng ban đầu.

Cách làm chả viên thịt băm đậu phụ thơm ngon, đơn giản, hấp dẫn

  • Cho thịt lợn và thịt bò băm, muối, hạt tiêu vào bát. Trộn đều và ấn dẹt để thịt băm trở nên nhão và dính.
  • Thêm đậu phụ vào bát, dùng tay bẻ nhỏ và trộn đều. Khi trộn thịt và đậu phụ, hãy chú ý bẻ nhỏ những miếng đậu phụ lớn sao cho chúng không còn kích thước lớn hơn 5mm, tốt nhất là nhỏ hơn.
  • Cho hành tây vào bát và trộn đều. Thêm trứng và tiếp tục trộn đều tất cả các nguyên liệu.
  • Chia thịt băm thành 4 phần bằng nhau.
  • Lấy từng phần một, vo thành một viên tròn trong tay.
  • Ném viên thịt băm từ tay này sang tay kia, giống như động tác của cầu thủ bóng chày. Làm như vậy vài lần để loại bỏ hết không khí bên trong hỗn hợp thịt băm.
  • Sau đó, nặn viên thịt thành hình bầu dục dẹt có độ dày khoảng 2,5cm.
  • Đổ dầu vào chảo và đun nóng trên lửa vừa.
  • Đặt 4 miếng chả vào chảo, nhẹ nhàng ấn phần giữa của mỗi miếng chả xuống để nó mỏng hơn một chút so. Điều này là do phần thịt giữa phồng lên khi nấu.
  • Nấu trong vài phút cho đến khi phần dưới của miếng thịt có màu nâu đẹp mắt.
  • Lật miếng thịt lại, giảm lửa xuống mức trung bình thấp rồi đậy nắp chảo lại.
  • Nấu trong 4-5 phút cho đến khi chả viên thịt băm đậu phụ chín rồi tắt bếp.

Cách làm chả viên thịt băm đậu phụ thơm ngon, đơn giản, hấp dẫn

  • Cho từng miếng chả viên thịt băm đậu phụ vào đĩa và rưới nước sốt cà chua lên trên.

Thưởng thức chả viên thịt băm đậu phụ ngay.

Chúc bạn làm chả viên thịt băm đậu phụ thành công!

Ngọc Huyền – Theo RecipeTin Japan

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao chị em phụ nữ nên thường xuyên ăn đậu phụ?