Món ngon ngày Tết: Chả thịt băm chiên thơm lừng gian bếp

Emdep.vn - Chả thịt băm được chế biến theo cách này sẽ trở nên thơm ngon hơn gấp nhiều lần so với bình thường.

Bên cạnh cách chiên chả băm thông thường, bạn có thể thử cho nước sốt ở khâu cuối để có một miếng chả đậm màu và dậy mùi thơm. 

Nếu chưa biết đến bí quyết này, hãy theo dõi công thức sau nhé!

Một cách làm chả đậu phụ thịt băm thêm hấp dẫn hơn

 Nguyên liệu làm chả thịt băm:

+ 370g thịt lợn băm
+ 100g đậu phụ non
+ 15g hành lá băm nhỏ
+ 5g gừng băm nhỏ
+ 15ml dầu hào
+ 15ml dầu ăn
+ 1,5g đường
+ 1 chút muối

Một cách làm chả đậu phụ thịt băm thêm hấp dẫn hơn

* Nguyên liệu làm sốt:
+ 2 tép tỏi, băm nhỏ
+ 5g hành lá băm nhỏ
+ 5g gừng băm nhỏ
+ 8ml xì dầu
+ 1,5ml dầu mè

 

Cách làm chả thịt băm như sau: 

+ Trộn đậu phụ non và thịt lợn băm vào một chiếc bát, thêm hành, gừng, dầu hào, dầu ăn và muối rồi trộn đều.

+ Viên thịt thành nhiều miếng chả tròn, to vừa phải, dùng bàn tay ấn hơi dẹt và đặt vào đĩa.

Một cách làm chả đậu phụ thịt băm thêm hấp dẫn hơn

+ Đun nóng chảo dầu, thả chả vào và chiên đến khi chuyển màu vàng hơi nâu thì lật sang mặt còn lại chiên tiếp. 

Một cách làm chả đậu phụ thịt băm thêm hấp dẫn hơn

Một cách làm chả đậu phụ thịt băm thêm hấp dẫn hơn

+ Cuối cùng, đổ bát đựng sốt đã chuẩn bị sẵn gồm hành lá, gừng băm, xì dầu và dầu mè vào chảo. Đậy nắp và vặn nhỏ lửa, om thêm vài phút đến khi miếng chả chín vàng đều thì gắp ra đĩa. Ăn kèm cơm nóng.

Một cách làm chả đậu phụ thịt băm thêm hấp dẫn hơn

Một cách làm chả đậu phụ thịt băm thêm hấp dẫn hơn

Một cách làm chả đậu phụ thịt băm thêm hấp dẫn hơn

Món ăn đơn giản với ngay cả những người ít vào bếp. Tết này hãy thử "đổi gió" bữa cơm gia đình để mọi người có cơ hội được thưởng thức món chả thịt băm ngon tuyệt này nhé! 

Chúc các bạn thành công! 

Bạch Ngân Theo CSfood

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm