Cách nấu canh cải chíp thanh mát cho bữa cơm ngày hè thêm ngon

Ngọc Huyền 2024-06-03 16:50
- Nếu bạn chưa biết nấu món gì, hãy cùng Emdep vào bếp nấu canh cải chíp thơm ngon, ngọt mát nhé!

Canh cải chíp là món ăn tuy đơn giản nhưng tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào thực đơn các bữa cơm gia đình hàng ngày.

Nguyên liệu nấu canh cải chíp:

Cách nấu canh cải chíp thanh mát cho bữa cơm ngày hè thêm ngon

  • 1 muỗng canh dầu mè
  • ¼ chén thân cây cải muối Trung Quốc
  • Củ gừng băm nhỏ
  • 1 nhánh hành lá thái lát
  • 4 chén nước luộc rau ít muối
  • 6-8 cây cải chíp thái đôi

Cách chọn mua cải chíp tươi ngon:

  • Chọn cây cải chíp có màu xanh tươi, lá mượt và trơn láng, không có vết thâm đen, lá không rũ, héo hay ngả màu vàng.
  • Mua cải chíp cầm nặng tay, không bị úng nước, bị thối rữa hoặc lá chuyển sang màu vàng đen.
  • Chọn cải chíp có phần cuống màu trắng xanh hay xanh nhạt, có thể có rễ hoặc không.

Cách nấu canh cải chíp:

Cách nấu canh cải chíp thanh mát cho bữa cơm ngày hè thêm ngon

Cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, đun nóng trên lửa vừa thấp. Thêm ¼ chén thân cây cải muối Trung Quốc, củ gừng băm nhỏ và phần trắng của hành lá vào chảo. Xào trong 3 đến 5 phút hoặc cho đến khi chúng có mùi thơm và bắt đầu chuyển sang màu nâu.

Đổ 4 chén nước luộc rau ít muối vào chảo và đun sôi.

Thêm cải chíp thái đôi và rồi đun sôi lại. Đậy nắp nồi và nấu cho đến khi cải chíp mềm, khoảng 5 phút.

Cho phần xanh của hành lá và một chút dầu mè vào nếu muốn. Sau đó, thêm một chút đường, muối hoặc một chút nước ngâm thân cây cải muối Trung Quốc cho vừa ăn.

Tắt bếp rồi đổ canh cải chíp ra bát. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

Nước canh ngon ngọt, đậm đà, ăn rất vừa miệng. Húp một bát là tỉnh cả người, chan với cơm là ngon tuyệt vời. 

Chúc bạn nấu canh cải chíp thành công!

Ngọc Huyền - Theoomnivorescookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


ĐIỂM DANH CÁC NÀNG HẬU HỌ BÙI: Người được ủng hộ, người gây tranh cãi