Học làm canh cải chíp đậu phụ thanh đạm mà bổ dưỡng để đổi món cho cả nhà

Ngọc Huyền 2021-12-10 10:30
- Chỉ 20 phút là bạn đã có ngay bát canh cải chíp đậu phụ bổ dưỡng cho cả nhà cùng thường thức rồi!

Canh cải chíp đậu phụ là món canh thanh đạm, dễ ăn.

Nguyên liệu làm canh cải chíp đậu phụ: (4 khẩu phần ăn)

  • 1 hộp đậu phụ
  • 250g cải chíp
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 muỗng canh dầu mè
  • 1 củ gừng bằng ngón tay, thái nhỏ
  • 2,5 lít nước

Nguyên liệu làm nước chấm:

  • 6 quả ớt xanh dài
  • 2-3 quả ớt đỏ
  • 3 tép tỏi
  • 1 cây hành lá trắng
  • 1/3 cốc dầu ăn
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường

Cách làm nước chấm:

  • Bắc chảo lên bếp, cho ớt vào chảo và đun cho đến khi ớt có màu hơi nâu sẫm. Cho ớt vào cối và sau đó nghiền ớt cho đến khi có được hỗn hợp sệt.

  • Đổ hỗn hợp vào một cái bát nhỏ, thêm tỏi và hành lá trắng. Đun nóng khoảng 1/3 cốc dầu cho đến khi có khói. Đổ đều dầu nóng lên hỗn hợp sệt.

  • Trộn với xì dầu và đường là bạn đã có bát nước chấm ngon tuyệt.

Cách làm canh cải chíp đậu phụ:

  • Thái đậu phụ thành từng miếng to. Nếu không chấm đậu phụ với nước chấm, bạn có thể thái đậu phụ thành khối vuông nhỏ.
  • Lấy một nồi to, cho đậu phụ, gừng thái sợi và 2,5 lít nước vào nồi. Bật bếp và đun sôi nồi.
  • Thêm cải chíp và đổ dầu mè vào. Tiếp tục nấu trong 1 phút. Nêm muối cho vừa ăn. 

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

MONO tiết lộ bản hit đình đám có liên quan một người phụ nữ đặc biệt