Mách mẹ công thức làm món canh đậu phụ - tôm chứa hàm lượng đạm cao gấp hàng chục lần trứng
Tin liên quan
Bạn có biết, tôm là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, lượng đạm trong tôm cao hơn trong cá, trứng, sữa. Ngoài ra, tôm cũng giàu các khoáng chất như kali, iốt, magiê, phốt pho, vitamin A và aminophylline. Tôm là thực phẩm đặc biệt có lợi cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Vì vậy, mẹ hãy nấu món canh đậu phụ- tôm cho bé ăn thường xuyên.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ 80g, cà rốt 30g, nấm hương 1 chút, 1 vài lá hành, tôm 50g, 1 chút dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1: Tôm bóc vỏ, băm nhuyễn
Bước 2: Phi thơm hành lá với 1 chút dầu ăn
Bước 3: Thêm cà rốt, nấm hương băm nhuyễn vào xào chín
Bước 4: Đổ thêm 1 lượng nước vừa đủ vào chảo
Bước 5: Đổ tôm và đậu phụ vào nồi, đun trong 3 phút
Món canh đậu phụ- tôm thơm ngon, dễ ăn, giàu chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của bé!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất