Kết hợp lê với loại rau này, mẹ có món canh ngon giúp bé ngăn ngừa ho cảm trong suốt mùa hè
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả lê
- 1 cây cải thảo
Cách làm:
Bước 1: Cắt bỏ phần lá rau, giữ lại phần bẹ của cải thảo
Bước 2: Thái phần bẹ cải thảo thành từng miếng nhỏ
Bước 3: Ngâm phần bẹ cải thảo với nước muối trong vòng 2 phút
Bước 4: Sau khi ngâm với nước muối, rửa sạch bẹ cải thảo với nước sạch
Bước 5: Thái bẹ cải thảo thành từng miếng nhỏ
Bước 6: Gọt vỏ lê, thái lê thành từng miếng nhỏ
Bước 7: Trong nửa nồi nước nhỏ, luộc chín lê và cải thảo
Bước 8: Lọc lê và cải thảo bằng rây lọc, giữ lại phần nước canh
Thường xuyên cho bé uống nước canh lê - cải thảo để giữ ấm phổi, phòng trừ ho, cảm lạnh hiệu quả, đặc biệt trong mùa hè.
Món canh này rất dễ làm, lành tính. Tuy nhiên, mẹ nên kiểm tra xem con có bị dị ứng với 1 trong 2 thành phần là lê hay cải thảo hay không trước khi cho con uống. Mẹ có thể cho con uống trong giai đoạn bé chớm bệnh để giảm bệnh và ngay cả trong ngày bé bị sốt để bù nước.
Quỳnh Trang/Theo Twgreatdaily
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất