Loạt nguyên nhân khiến bạn ho về đêm, có thể do bệnh cực kỳ nghiêm trọng

2020-12-19 11:33
- Hay ho về đêm có thể bạn đã mắc phải những căn bệnh nghiêm trọng, chớ chủ quan mà cần đi khám.

1. Trào ngược dạ dày thực quản

Hóa ra đây chính là nguyên nhân khiến bạn ho không ngừng vào ban đêm

Khi một số thức ăn chưa được tiêu hóa hết trong dạ dày trào ngược lên cổ họng và khoang miệng sẽ gây ra triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Người bệnh sẽ bị ợ chua và trào ngược axit. Đặc biệt vào ban đêm, người bệnh sẽ đau tức ngực do trào ngược dạ dày thực quản. Trào ngược dạ dày thực quản có thể kích thích khí quản của bệnh nhân, khiến bệnh nhân thường xuyên ho về đêm.

2. Ho dị ứng

Hóa ra đây chính là nguyên nhân khiến bạn ho không ngừng vào ban đêm

Ho về đêm có thể là do bạn bị dị ứng. Có nhiều chất gây dị ứng trong phòng ngủ và có thể khiến bạn ho nhiều vào ban đêm. Nếu trên ga trải giường có quá nhiều mạt bụi, những con mạt này sẽ khiến bệnh nhân bị dị ứng. Ngoài ra, phấn hoa của một số cây hoa trong nhà cũng gây dị ứng.

Các mùi như khói dầu, khói thuốc lá, nước hoa, dầu thơm… có thể khiến bạn bị ho khan, có cảm giác có dị vật trong cổ họng, cũng như ngứa họng, mũi và mắt.

3. Bệnh phổi

Hóa ra đây chính là nguyên nhân khiến bạn ho không ngừng vào ban đêm

Nếu bị viêm phổi, về đêm bạn sẽ ho nhiều hơn. Vào ban đêm, dây thần kinh phế vị trong cơ thể dễ rơi vào trạng thái hưng phấn, khiến cơ trơn phế quản co bóp quá mức từ đó gây ho.

Nếu mắc bệnh ung thư phổi người bệnh cũng ho khan về đêm. Hơn nữa, nhiều bệnh nhân mắc ung thư phổi giai đoạn đầu còn có thể có máu trong đờm và khó thở khi ho về đêm.

Nếu bạn không ho vào ban ngày nhưng ho dữ dội về đêm thì bạn phải cảnh giác, có thể bạn đã mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản, ho dị ứng hoặc hen suyễn dị ứng.

Nếu bạn bị viêm phổi, ung thư phổi và một số bệnh viêm phế quản mãn tính thì có thể bị ho. Khi có triệu chứng này, bạn phải điều chỉnh chế độ ăn uống, đồng thời chú ý vệ sinh môi trường ngủ, điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ trong nhà, tránh các loại khói kích thích gây ho.

Hãy uống nhiều nước và tránh ăn đồ cay nóng. Nếu bạn lại ho cần phải đi khám ngay để tìm ra nguyên nha và cách điều trị kịp thời.

Ngọc Huyền – Theo sohu

3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt