Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết
2023-06-13 22:26
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món tôm cay chua ngọt hao cơm này chứ?
Tin liên quan
Tôm cay chua ngọt, đậm đà, bắt cơm sẽ là gợi ý hay cho bữa cơm chiều nhà bạn.
Nguyên liệu làm tôm cay ngọt: (cho 4 người ăn)
- 453gr tôm (khoảng 22 con tôm to, bóc vỏ, bỏ chỉ)
- Dầu ăn
- 8 muỗng canh tinh bột khoai tây
- 1 quả trứng
- 4 - 5 quả ớt đỏ khô cắt nhỏ
- 5 tép tỏi thái lát mỏng
- 1 củ gừng thái sợi mỏng
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- ¼ củ hành thái hạt lựu
- ¼ quả ớt chuông hoặc 1 quả ớt đỏ thái hạt lựu
- 1 quả ớt xanh thái hạt lựu
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh và 1 thìa cà phê đường
- 2 muỗng canh giấm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh rượu gạo hoặc rượu trắng
- 2 muỗng canh nước hoặc nước dùng gà
- ½ muỗng canh dầu mè
Cách làm tôm cay ngọt:
- Làm sạch tôm, để ráo nước và thấm khô bằng khăn giấy. Rắc nhẹ muối và hạt tiêu lên tôm, ướp trong khoảng 15 phút.
- Hành, tỏi, ớt cắt hạt lựu. Gừng thái sợi.
- Đổ 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh rượu gạo hoặc rượu trắng, 2 muỗng canh nước hoặc nước dùng gà, 2 muỗng canh và 1 thìa cà phê đường vào bát nhỏ, trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Cho tinh bột và trứng vào bát tôm rồi trộn đều tay.
- Cho 4 chén dầu ăn vào chảo hoặc nồi lớn, đun sôi rồi dùng kẹp hoặc đũa thả từng con tôm vào chảo dầu. Chiên cho đến khi tôm có màu vàng nhẹ liền vớt ra. Làm lần lượt cho đến khi hết tôm.
- Đun nóng dầu ăn và chiên tôm lần thứ hai.
- Thêm tôm vào chảo và chiên ngập dầu một lần nữa cho đến khi tôm có màu vàng và nâu nhạt. Dùng rây lưới để gắp tôm ra.
- Bắc chảo lên bếp, thêm hạt tiêu khô và 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo và chiên trên lửa nhỏ cho đến khi dầu bắt đầu chuyển sang màu đỏ.
- Tăng lửa, cho tỏi, gừng, hành tây và hành lá vào xào nhanh cho đến khi có mùi thơm. Cho ớt chuông hoặc ớt đỏ vào xào đều và nấu thêm một hoặc hai phút nữa.
- Thêm nước sốt và đun sôi trong vài phút cho đến khi nước sốt hơi sệt lại.
- Thả tôm vào chảo, đảo nhanh tay cho đến khi nước sốt gần ngấm. Rưới dầu mè và trộn mọi thứ lại với nhau.
- Đổ tôm cay chua ngọt ra đĩa. Ăn cùng cơm nóng thì ngon miễn bàn.
Chúc bạn làm tôm cay chua ngọt thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Lưu ý những thực phẩm mẹ bầu nên tránh khi mang thai 7 tuần