Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Ngọc Huyền 2023-04-26 10:00
- Trong vòng chưa đầy 45 phút, bạn đã có ngay món gà nướng mù tạt mật ong cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Gà nướng mù tạt mật ong là món ăn ngon, độc đáo và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Bạn nên học cách làm gà nướng mật ong để thỉnh thoảng trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm gà nướng mù tạt mật ong: (cho 6 người ăn)

  • 4 đến 5 miếng ức gà hoặc 6 đùi gà không da không xương 
  • ¼ chén mù tạt thô
  • 2 muỗng canh mù tạt truyền thống của Pháp
  • 2 muỗng canh mù tạt vàng
  • ¼ cốc và 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • Muối và hạt tiêu đen
  • 1 chén hành xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh tỏi băm (3 tép)
  • 4 nhánh hương thảo nhỏ

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong:

  • Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Lấy 1 bát sạch, trộn đều mù tạt thô, mù tạt Dijon, mù tạt vàng, mật ong và 1 muỗng canh dầu ô liu. Phết 1 ít dầu lên đĩa nướng.
  • Bước 2: Bắc 1 cái chảo nhỏ lên bếp, cho 1 muỗng dầu ô liu vào chảo và đun nóng trên lửa vừa. Cho hành tây vào chảo và xào khoảng 8 phút cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó thêm tỏi vào và xào khoảng 30 giây. Đổ hỗn hợp vào đĩa nướng đã chuẩn bị và trải đều thành một lớp.
  • Bước 3: Ướp ức gà với muối và tiêu sau đó đặt chúng lên trên lớp hành tây.

  • Bước 4: Đổ hỗn hợp mù tạt phủ đều lên từng miếng ức gà. Cho thêm vài nhánh hương thảo vào.
  • Bước 5: Nướng ức gà từ 25 đến 30 phút cho đến khi chín. Có thể lót giấy bạc để nước sốt không bị cạn khi nướng.
  • Bước 6: Lấy đĩa nướng ra, rưới nước sốt lên gà.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chiến thần Hà Linh livestream bán hàng, số lượng người xem khủng xô đổ cả kỷ lục trước đó của cô nàng TikToker này