Gà nướng mật ong ngọt thơm đậm đà khiến cả nhà mê tít

Emdep.vn - Để làm món gà nướng mật ong thơm ngon này, chị em có thể tham khảo công thức dưới đây.

Nguyên liệu làm gà nướng kiểu Nhật:

- 500gr thịt ức gà có da

- 1 lóng gừng mài nhuyễn

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh dầu ăn

- Bông cải xanh, măng tây hoặc xà lách và cà chua ăn kèm

Sốt teriyaki:

- 2 mc mật ong

- 4 mc Mirin

- 4 mc Sake

- 4 mc Shoyu

Cách làm gà nướng kiểu Nhật:

1. Gà rửa sạch, để ráo. Rắc xíu muối, tiêu và gừng mài xát cho thấm gà. Ướp 30 phút.

2. Mix nguyên liệu sốt Teriyaki vào chén, khuấy đều.

3. Mở lửa vừa, làm nóng chảo với ít dầu, cho gà vào áp chảo vàng 2 mặt. Lưu ý, đặt mặt da chiên trước nhé. .

4. Khi gà đã chín vàng, rưới đều lên gà 2 mc Sake và đậy nắp lại lấy hơi cho gà chín kỹ thịt.

5. Gà chín thì mở nắp, dùng giấy ăn thấm khô hỗn hợp trong chảo. Sau đó cho hết chén sốt teriyaki vào lắc và xóc chảo cho sốt bám đều vào gà. Lật mặt cho gà thấm đều sốt. Sốt sánh lại và gà lên màu đẹp mắt là hoàn tất. Tắt bếp.

Xới cơm vào tô, cắt gà thành từng miếng hoặc để nguyên đều hấp dẫn nè. Rắc ít mè rang và hành lá cắt nhỏ, kèm rau củ xà lách tùy ý.

Diệp Ngọc Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm