Cuối tuần trổ tài làm bắp rang bơ thơm lừng, chỉ trong 15 phút là xong món ai cũng mê
Tin liên quan
Bắp rang bơ còn được gọi là "popcorn", là món ăn vặt phổ biến và ngon miệng được làm từ hạt bắp ngô nổ to sau khi đã rang và phủ lớp hỗn hợp bơ, đường và các gia vị khác. Món ăn này thường có vị ngọt, béo rất ngon miệng.
Món bắp rang bơ
Nguyên liệu của món bắp rang bơ:
Hạt bắp khô: 300gr
Đường trắng: 200gr
Dầu ăn thực vật
Bơ: 100gr
Cách làm món bắp rang bơ:
Bước 1: Rang bắp
Đặt một chiếc nồi lên bếp, thêm 3 thìa dầu ăn và đun nóng ở lửa vừa.
Cho bắp vào nồi, khi thấy hạt bắp khô nở bung ra, lắc nhẹ nồi để tránh hạt bắp bị cháy.
Đun cho đến khi tất cả các hạt bắp nổ to thì tắt bếp. Để hạt bắp nguội mà không đậy nắp.
Bước 2: Tạo hỗn hợp bơ và đường
Đặt một nồi khác lên bếp với lửa nhỏ, sau đó thêm đường và 5ml nước. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn và có màu caramen.
Tiếp theo, thêm bơ và một ít nước vào nồi. Đảo đều cho đến khi bơ tan hoàn toàn và hỗn hợp trở nên mịn màng.
Cho bắp đã rang vào nồi và đảo trong khoảng 3-4 phút để bắp hấp thụ hỗn hợp bơ và đường. Bạn đảo đều và nhanh chóng để tránh hỗn hợp bơ và đường cứng lại.
Lưu ý khi làm bắp rang bơ tại nhà:
Tốt nhất nên chuẩn bị hạt bắp khô bằng cách phơi khô hạt bắp tươi. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian, có thể mua hạt bắp khô tại các siêu thị hoặc cửa hàng lớn.
Sử dụng nồi có nắp và lỗ thoát hơi để rang bắp, giúp bỏng bắp không bị dai.
Bên cạnh vị bắp rang bơ truyền thống, bạn cũng có thể thêm các loại gia vị như sô cô la, matcha, cà phê... để tạo ra các biến thể vị ngon hấp dẫn hơn cho món bắp rang bơ của bạn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất