3 cách làm bắp rang bơ ngọt ngào thơm phức cho những ngày lạnh ở nhà 'cày phim'

2021-10-21 10:00
- Cách làm bắp rang bơ khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Dưới đây là 3 cách làm bắp rang bơ để bạn tham khảo.

Trời sắp chuyển lạnh, trong những ngày gió mùa, được ngồi ở nhà xem phim và thưởng thức món bắp rang bơ nóng hổi thơm lừng thì còn gì tuyệt bằng. 

Cách làm bắp rang bơ khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Dưới đây là 3 cách làm bắp rang bơ để bạn tham khảo:

1. Cách làm bắp rang bơ thông thường

Nguyên liệu bắp rang bơ: 

3 thìa dầu ăn

200g bắp khô 

70g bơ lạt

100g đường

1 nồi sâu đáy có đường kính lớn, nắp đậy

1 chiếc chảo sâu lòng

3 cách làm bắp rang bơ ngọt ngào thơm phức cho những ngày lạnh ở nhà 'cày phim'

Cách làm bắp rang bơ thông thường

Cách làm bắp rang bơ thông thường:

Bước 1: Làm nóng nồi và cho 3 muỗng dầu ăn vào, điều chỉnh lửa vừa. Cho vài hạt bắp vào để thử xem nồi đã đủ độ nóng chưa. Nếu thấy bắp đã nổ hết rồi thì cho số còn lại vào và đậy nắp lại. Nếu nắp không có lỗ thoát hơi thì nên đậy hé ra. 

Bước 2: Dùng hai quai lắc nhẹ nồi để bắp nổ đều hết và không bị cháy. 

Bước 3: Khi nghe bắp ngừng nổ và bung hạt thì tắt bếp. Đợi vài giây cho những hạt bắp cuối cùng nổ hết thì mở nắp nồi, tránh để lâu hơi nước trên nắp sẽ làm mềm bắp. 

Bước 4: Cho 80ml nước với 100g đường vào chảo khuấy đều, để nhỏ lửa cho đến khi đường tan chảy hết và chuyển dần sang màu caramel. Cho 70g bơ lạt vào và khuấy đều đến khi bơ tan và hỗn hợp đặc sệt lại. Cho số bắp nổ vừa rồi vào trong hỗn hợp và đảo cho đến khi các hạt bắp thấm đều caramel. Để nguội là bạn đã có thể thưởng thức được rồi. 

2. Cách làm bắp rang bơ caramel

Nguyên liệu:

– 100g ngô dành cho lò vi sóng (ngô khô)

– 200g đường

– 50g bơ

– 240 ml sữa tươi

– 60ml dầu ăn

– 80ml nước

3 cách làm bắp rang bơ ngọt ngào thơm phức cho những ngày lạnh ở nhà 'cày phim'

Cách làm bắp rang bơ caramel

Cách làm bắp rang bơ caramel:

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn cho ½ số ngô dành cho là vi sóng vào trong túi giấy. Gập miệng túi xuống 3-4 lần, rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút, bỏ ra sóc đều và cho tiếp vào lò vi sóng thêm 2 phút nữa là được. Số ngô còn lại các bạn làm tương tự. Vì khi ngô nổ thành bỏng thì ngô sẽ nở ra rất nhiều nên các bạn chỉ lầm ít một thôi nhé.

Nếu các bạn mua loại ngô khô ở chợ thì có thể làm như sau: chuẩn bị một nồi sâu đáy, chịu được áp suất cao. Cho dầu ăn vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi dầu nóng già thì cho ngô vào, đạy nắp kín. Khi ngô bắt đầu nổ thì ta lắc nhẹ nồi 5 vòng theo chiều kim đồng hồ, khi tiếng ngổ giảm dần và hết thì cho ra khay đã chuẩn bị.

Bước 2:

Chuẩn bị sốt caramel: cho bơ vào đun cho bơ tan chảy, sau đó cho đường và nước vào đun sôi cho tới khi đường bắt đầu hoà tan toàn bơ. Đậy vung lại và đun lửa nhỏ liu riu khoảng vài phút. Sau đó, mở vung rồi lắc nồi, cho lửa đều và đun khoảng 30 giây – 1 phút nữa khi đường có màu nâu nhạt.

Cho nồi ra khỏi bếp lắc nhẹ rồi cho sữa tươi đã được làm nóng vào nồi. Đặt nồi lên bếp đun tiếp vài phút nữa. Khi thấy hỗn hợp sốt caramel có màu cánh gián đẹp thì tắt bếp.

Bước 3:

Cho bỏng ngô vào một bát sâu lòng rồi đổ sốt caramel ở trên vào trộn đều cho tới khi bỏng ngô đã phủ đều caramel. Chờ cho nguội là các bạn đã có thể thưởng thức món bắp rang bơ caramel ngon tuyệt.

3. Cách làm bắp rang bơ phô mai

Nguyên liệu:

Hạt bắp nổ chuyên dùng để làm bắp rang: 40g

Một mẩu bơ (khoảng 10g)

Một thìa đường bột (khoảng 20g), bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị

Hai thìa cafe dầu ăn

Dụng cụ để nổ: Nồi hoặc chảo có nắp đậy hoặc lò vi sóng

2-3 thìa bột phô mai

cách làm bắp rang bơ

Cách làm bắp rang bơ phô mai

Cách làm bắp rang bơ vị phô mai:

– Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong nồi. Trút ngô hạt vào.

– Bước 2: Lắc nồi cho hạt ngô bám đều dầu ăn. Đậy vung nồi lại.

Nếu vung bằng kính, thì bạn có thể quan sát hạt ngô nổ bên trong. Nếu nắp kín không nhìn thấy được thì bạn nghe khi nào không còn tiếng lụp bụp nữa là ngô đã được nổ hết.

Khi ngô đã được nổ hết bạn tắt bếp, mở nắp nồi.

– Bước 3: Cho bơ và đường vào. Đậy vung xóc đều. Với độ nóng của ngô mới nổ, bơ sẽ tan chảy và đường sẽ thấm đều.

– Bước 4: Sau khi hoàn thành bước cho ngô ra tô, rải đều bột phô mai vào ngô và lắc kĩ cho các hạt phô mai bám đều vào hạt ngô là hoàn thành rồi!

3 cách làm bắp rang bơ trên đây thật đơn giản phải không bạn? Chúc bạn thành công từ ngay lần đầu tiên trổ tài!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Phụ nữ càng mạnh mẽ càng đáng thương