3 cách làm bắp rang bơ đơn giản mà 'thơm nức mũi', giòn ngon nhâm nhi cực thích

2021-09-21 10:08
- Là một trong những món ăn vặt thơm ngon, bắp rang bơ là món ăn ưa thích của nhiều người, từ trẻ nhỏ lẫn người già.

Là một trong những món ăn vặt thơm ngon, bắp rang bơ là món ăn ưa thích của nhiều người, từ trẻ nhỏ lẫn người già. Cách làm bắp rang bơ cũng rất dễ dàng, chị em có thể tự trổ tài làm bắp rang bơ tại nhà một cách nhanh chóng. Dưới đây là 3 cách làm bắp rang bơ đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Cách làm bắp rang bơ thông thường

Nguyên liệu:

200 - 300 gram hạt bắp khô

Đường trắng

Dầu ăn

3 cách làm bắp rang bơ đơn giản mà 'thơm nức mũi', giòn ngon nhâm nhi cực thích

Bắp rang bơ

Các bước làm bắp rang bơ:

Bước 1: Rang bắp

Cho dầu ăn vào chảo sâu chống dính hoặc nồi, tiếp đó cho bắp vào và đảo đều cho đến khi hạt bắp bắt đầu nổ thì dùng nắp đậy chảo hoặc nồi lại.

Trong quá trình bắp nổ, chúng ta hãy lắc nhẹ chảo hoặc nồi để cho bắp không bị cháy, đợi đến khi bắp nổ hết thì tắt bếp và đổ bắp ra bát.

Lưu ý, ở bước rang bắp này, nên để lửa vừa phải và nên dùng chảo hoặc nồi mà nắp có lỗ để thoát hơi vì như vậy bắp sẽ không bị dai.

Bước 2: Làm bắp rang bơ

Bắc nồi lên bếp, để nhỏ lửa rồi cho đường và khoảng 5ml nước vào rồi khuấy đều và đun cho đến khi đường tan và chuyển dần sang màu nâu là được. 

Tiếp đó, cho bơ, một chút nước vào và đảo cho đến khi bơ tan hết thì vặn nhỏ lửa lại. Cuối cùng, đổ chỗ bắp rang vừa nổ vào nồi, đảo đều tay từ khoảng 3 đến 5 phút để hỗn hợp bơ và đường ngấm vào hạt bắp rồi tắt bếp. Lúc này chỉ cần đổ bắp rang bơ ra bát rồi cùng gia đình thưởng thức.

Vậy là chỉ qua 2 bước làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn là chúng ta đã làm cho gia đình được những bát bắp rang bơ vô cùng thơm ngon, béo ngậy rồi.

Cách làm bắp rang bơ caramel:

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho phần bắp rang

42gram ngô đã tách hạt

1,5 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc dầu thực vât

3 cách làm bắp rang bơ đơn giản mà 'thơm nức mũi', giòn ngon nhâm nhi cực thích

Bắp rang bơ caramel

Nguyên liệu cho phần xốt caramen

225gram bơ nhạt

400gram đường nâu (đường trắng)

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê baking soda

1 muỗng cà phê bột vani

Các bước làm món bắp rang bơ caramel:

Cách làm bắp nổ

Đặt nồi lên bếp, cho 1,5 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.

Cho 2-3 hạt ngô vào nồi, đậy nắp và chờ đến khi hạt ngô nở bung ra để chắc chắn dầu đã đủ nóng. Sau đó cho nốt phần ngô còn lại vào, lắc đều để dầu ăn bao phủ hết các hạt ngô.

Thực hiện đậy nắp nồi tránh khi bắp nở sẽ dễ văng ra ngoài. Khi nghe tiếng bắp nổ gần hết, vặn nhỏ lửa để bắp rang không bị cháy.

Khi bắp đã nở bung hết, thực hiện tắt bếp, đổ phần bắp vừa nổ ra tô trộn.

Các bước chế biến xốt caramel

Thêm 400gram đường nâu (hoặc đường trắng), 113gram bơ cắt lát và 1 muỗng cà phê (6gram) muối vào nồi, đun lửa vừa khoảng 5-7 phút đến khi sôi.

Tốt nhất nên sử dụng bơ nhạt khi chế biến nước xốt caramen. Nếu không có bơ nhạt, có thể thay thế bằng bơ mặn nhưng không bỏ thêm muối.

Khi hỗn hợp caramen sôi, vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa. Trong suốt quá trình đun liên tục khuấy đều tay đến khi nước xốt đặc lại.

Tắt bếp, thêm vào 1 muỗng cà phê (5gram) baking soda và tiếp tục khuấy đều đến khi tạo thành một hỗn hợp caramen màu nâu vàng, sánh mịn.

Cho thêm 1 muỗng cà phê bột vani để nước xốt thêm dậy mùi.

Đổ hỗn hợp nước xốt caramen lên phần bắp đã nổ sau đó trộn đều và để nguội.

Cách làm bắp rang bơ phô mai:

Nguyên liệu:

Hạt bắp nổ chuyên dùng để làm bắp rang: 40g

Một mẩu bơ (khoảng 10g)

Một thìa đường bột (khoảng 20g), bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị

Hai thìa cafe dầu ăn

Dụng cụ để nổ: Nồi hoặc chảo có nắp đậy hoặc lò vi sóng

2-3 thìa bột phô mai

3 cách làm bắp rang bơ đơn giản mà 'thơm nức mũi', giòn ngon nhâm nhi cực thích

Bắp rang bơ phô mai

Các bước làm bắp rang bơ vị phô mai:

– Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong nồi. Trút ngô hạt vào.

–Bước 2: Lắc nồi cho hạt ngô bám đều dầu ăn. Đậy vung nồi lại. Nếu vung bằng kính, thì bạn có thể quan sát hạt ngô nổ bên trong. Nếu nắp kín không nhìn thấy được thì bạn nghe khi nào không còn tiếng lụp bụp nữa là ngô đã được nổ hết.

Khi ngô đã được nổ hết bạn tắt bếp, mở nắp nồi.

– Bước 3: Cho bơ và đường vào. Đậy vung xóc đều. Với độ nóng của ngô mới nổ, bơ sẽ tan chảy và đường sẽ thấm đều.

– Bước 4: Sau khi hoàn thành bước cho ngô ra tô, rải đều bột phô mai vào ngô và lắc kĩ cho các hạt phô mai bám đều vào hạt ngô là hoàn thành rồi!

Bình An (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint