Tại sao cả thế giới đều ăn bỏng ngô?
Tin liên quan
Chất dinh dưỡng có trong bỏng ngô
Bỏng ngô được xem là một trong số những món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Bỏng ngô là một loại thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt tự nhiên. Bỏng ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như magiê, kali, vitamin A, B, E, và chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe. 100g bỏng ngô chứa 15g chất xơ, 0,21g đường, 1,09g chất béo.
Bỏng ngô giúp giảm cân, giảm cholesterol, giảm viêm, kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa lão hóa, thiếu máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, loãng xương, viêm khớp, thoái hóa khớp và ung thư.
Bỏng ngô có phải là món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe?
Bỏng ngô được chế biến đúng cách sẽ trở thành món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe. Mặc dù thêm một số gia vị như muối, đường, bơ, caramel, phô mai sẽ giúp bỏng ngô dễ ăn hơn nhưng bỏng ngô nhạt, không thêm bất kỳ hương vị nào vẫn là tốt nhất.
Ăn bỏng ngô có muối vừa làm tăng lượng muối vào cơ thể vừa khiến bạn cảm thấy đầy hơi và chướng bụng. Cho quá nhiều gia vị như đường, bơ, caramel, phô mai vào bỏng ngô cũng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.
Cách chế biến bỏng ngô tốt cho sức khỏe
Cách chế biến có thể ảnh hưởng đến chất lượng dinh dưỡng của bỏng ngô.
Bỏng ngô mua sẵn thường chứa chất béo không lành mạnh, hương liệu nhân tạo, lượng muối và đường cao vừa làm tăng lượng calo.
Có loại bỏng ngô được chế biến bằng lò vi sóng chứa axit perfluorooctanoic, không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế làm bỏng ngô trên bếp hoặc lò nướng là lựa chọn tốt nhất.
Dưới đây là công thức làm bỏng ngô bằng bếp gas đơn giản:
Nguyên liệu làm bỏng ngô:
- 100g hạt ngô
- 50 ml dầu ô liu
- 20 ml nước
Cách làm bỏng ngô:
- Bước 1: Bạn đặt nồi có đáy sâu lên bếp, cho 50 ml dầu ô liu vào nồi rồi vặn lửa nhỏ. Cho thử một hạt ngô vào nồi và nổ thử rồi đậy nắp nồi lại, chờ đến khi có tiếng nổ thì mở nắp nồi ra. Sau đó, bạn cho hết số ngô còn lại vào nồi rồi đảo đều và đậy nắp nồi kín.
- Bước 2: Đến khi nghe thấy tiếng nổ lộp bộp, bạn dùng bao tay cầm 2 quai nồi lắc mạnh khoảng 5 lần. Cứ sau khoảng 15 giây, bạn lại lắc nồi thêm 5 lần nữa cho đến khi nghe thấy tiếng nổ đều và ngưng hẳn. Cuối cùng, bạn tắt bếp và đổ bỏng ngô ra khay để nguội rồi thưởng thức.
Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất