Cách làm bánh hẹ Trung Hoa đơn giản, ngon không thua nhà hàng
Tin liên quan
Bánh hẹ là món bánh mặn có nguồn gốc từ Trung Quốc rất được người lớn và trẻ em vô cùng yêu thích. Món bánh này khá phổ biến ở các nhà hàng Hoa hoặc bày bán trong một số siêu thị. Mặc dù, có nhiều bước để thực hiện món bánh hẹ nhưng không quá khó. Dưới đây Emdep.vn chia sẻ bạn cách làm bánh hẹ tại nhà đơn giản, đảm bảo thơm ngon, mềm mịn không khác nhà hàng.
Bánh hẹ
Cách làm bánh hẹ
Nguyên liệu
- Bột gạo: 100 g
- Bột năng: 100 g
- Hẹ: 150 g
- Thịt băm: 100 g
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Trứng gà: 1 quả
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Lá chuối (hoặc giấy nến)
Các bước làm bánh hẹ hấp
Bước 1: Rây bột
Rây bột gạo và bột năng vào 1 cáo âu hoặc 1 tô lớn, sau đó cho muối vào trộn đều.
Rây bột
Bước 2: Trộn bột
Dùng tay khoét giữa hỗn hợp bột rồi cho 150 ml nước sôi vào khuấy đều khoảng 10-15 phút cho đến khi bột mịn.
Trộn bột
Bước 3: Ủ bột
Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín khối bột và ủ khoảng 30-45 phút.
Bước 4: Làm nhân
Hẹ rửa sạch, cắt khúc (khoảng 2-3 cm) và trộn với thịt xay, trứng gà. Cho nước mắm, đường, tiêu, hành tím băm vào trộn đều và để khoảng 10-15 phút để hỗn hợp ngấm gia vị.
Cắt hẹ làm nhân
Bước 5: Gói bánh
Chia bột thành các phần bằng nhau. Cho một ít bột năng lên phủ mặt thớt, sau đó cán bột thành miếng tròn mỏng 3-4 mm. Tiếp đến, cho nhân vào giữa dùng tay gói phần bột và nhân thành khối tròn. Sau đó ép bánh hơi dẹp và mang đi hấp. Trong quá trình gói bánh, nếu phần bột bị dư, bạn nên ngắt ra để tránh trường hợp dày quá hấp bánh sẽ không ngon.
Cán bột
Gói bánh
Bước 6: Hấp bánh
Chuẩn bị xửng hấp, đặt lá chuối lên trên, phết một ít dầu ăn, sau đó xếp bánh lên và hấp khoảng 15-20 phút cho đến khi hẹ nổi lên mặt bánh là chín.
Hấp bánh
Bước 7: Thành phẩm
Bánh hẹ sau khi hấp, lớp vỏ dai mềm, nhân bánh thơm ngọt, có mùi hẹ, ăn kèm với nước chấm rất hấp dẫn. Có khá nhiều loại nước chấm có thể ăn kèm với bánh hẹ như nước mắm chua ngọt, nước tương, tương ớt…
Thành phẩm
Cách làm nước chấm ăn bánh hẹ
Nước mắm chua ngọt
Nguyên liệu
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Nước lọc: 2 muỗng canh
- Tỏi, ớt băm: 1 muỗng canh
Thực hiện
Chuẩn bị một bát lớn, cho tỏi ớt vào, sau đó cho đường, nước cốt chanh khuấy đều. Cuối cùng cho nước lọc vào khuấy.
Nước mắm chua ngọt
Nước tương tỏi, ớt
Nguyên liệu
- Nước tương: 4 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê
Thực hiện
Pha hỗn hợp tỏi, ớt, nước tương, đường với nhau. Khuấy đều cho tan đường là có thể thưởng thức.
Nước tương tỏi, ớt
Tương ớt, nước tương, giấm đỏ
Nguyên liệu
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Giấm đỏ: 1 muỗng canh
Thực hiện
Nếu không có thời gian pha nước chấm, bạn có thể pha hỗn hợp nước tương, tương ớt, giấm đỏ theo tỷ lệ 2:1:1 là có thể thưởng thức. Trường hợp không có giấm đỏ, bạn có thể pha nước tương và tương ớt vẫn đảm bảo ngon.
Nước tương, tương ớt
Một số lưu ý khi làm bánh hẹ
Nếu muốn ăn cay trong quá trình trộn nhân có thể cho thêm ớt tươi, đồng thời cũng tăng thêm màu sắc của món bánh hẹ.
Nếu làm bánh hẹ chiên thì nên cán bánh hẹ mỏng hơn để tăng thêm độ giòn. Bánh hẹ chiên ngon hơn ăn khi mới ra lò. Trong lúc chiên bánh hẹ dùng giấy thấm dầu để bánh giòn và không bị ngán
Bạn có thể cho thêm củ sắn (củ đậu) vào nhân bánh hẹ để tăng thêm mùi vị của món ăn.
Bánh hẹ chiên
Chúc bạn thành công với cách làm bánh hẹ như trên nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất