Tự làm há cảo tại nhà với 3 cách đơn giản, nhanh chóng mà ngon ngọt vô cùng

2021-09-13 10:00
- Những món há cảo mang đậm hương vị Trung Hoa này hứa hẹn sẽ mang tới cho cả gia đình bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Há cảo nhân tôm thịt

Nguyên liệu:

- Vỏ bánh: 1 bát bột mì, 1/4 bát bột năng, nếu muốn làm nhiều để lâu thì có thể cho thêm 1/4 bát bột gạo cho bánh được dẻo, 1 chút muối.

- Nhân bánh: Thịt băm (tôm), rau bắp cải, trứng, tiêu, bột canh, hạt nêm.

Tự làm há cảo tại nhà với 3 cách đơn giản, nhanh chóng mà ngon ngọt vô cùng

Há cảo nhân tôm thịt

Cách làm:

- Trộn hỗn hợp bột mì và bột năng vào 1 cái âu, thêm xíu muối rồi đổ từ từ nước sôi vào, dùng phới hoặc thìa đảo đều

- Dùng găng tay nhào bột khi bột vẫn còn nóng, cho thêm 1 thìa dầu ăn và tiếp tục nhào thêm 2 phút nữa, đến khi bột không dính tay, thành 1 khối kéo màng là được.

- Chia thành các khối bột nhỏ, cho vào âu và đậy lại, làm đến đâu thì lấy ra đến đó tránh bột bị khô.

- Trộn thịt (tôm) băm, bắp cải thái chỉ băm nhỏ, 1 quả trứng, tiêu, 1 chút bột canh, mỳ chính tuỳ khẩu vị của từng gia đình.

- Lấy một phần bột nhỏ, cán mỏng ra thành hình tròn, cho vào giữa 1 phần nhân. Gấp các mép bột lại và tạo hình tuỳ thích.

- Cho bánh vào nồi hấp khoảng 10 phút cho đến khi bột trong lại, bánh dậy mùi thơm là hoàn thành.

Há cảo nhân cà ri bò

Nguyên liệu:

+ 350g thịt thăn bò xay nhuyễn

+ 1 thìa cà phê gừng tươi nạo

+ 1-2 nhánh tỏi băm nhỏ

+ 1 muỗng canh bột cà ri vàng

+ 1 muỗng canh xì dầu

+ 1 muỗng canh bột ngô

+ 1 thìa muối

+ 1/2 thìa dầu vừng đen

+ 2 quả trứng lớn

+ 1 quả ớt chuông đỏ cắt thành hình khối nhỏ

+ 1 cây hành, thái nhỏ

+ Dầu ăn

+ 40 vỏ bánh há cảo tròn

Tự làm há cảo tại nhà với 3 cách đơn giản, nhanh chóng mà ngon ngọt vô cùng

Há cảo nhân cà ri bò

Cách làm:

– Trong một chiếc bát lớn, cho thịt bò xay, gừng, tỏi, bột cà ri, xì dầu, bột ngô, muối, dầu vừng và một quả trứng, ớt chuông, hành lá trộn lẫn vào nhau cho thật đều. Đây là phần nhân há cảo.

– Trong một chiếc bát nhỏ hơn, kết hợp trứng và một muỗng canh nước rồi đánh cho tới khi trứng tan ra.

– Cầm 1 vỏ há cảo trên tay và dùng tay kia lấy hỗn hợp trứng và nước quết xung quanh viền vỏ há cảo một lớp. Sau đó dùng thìa múc phần nhân cho vào chính giữa vỏ. Nắm nhẹ tay để há cảo thành hình như một chiếc giỏ nhỏ. Làm cho lần lượt hết nhân thì thôi.

– Cho há cảo làm xong ra khay đã được lót giấy nến.

– Cho một ít dầu ăn vào một chiếc nồi. Láng dầu quanh chảo rồi để dầu nóng thì cho há cảo vào chiên sơ một chút. Khi đáy há cảo có màu vàng vàng thì bạn cho khoảng 2 muỗng canh nước vào, đậy vung và hấp tới khi há cảo chín là được.

– Khi há cảo chín thì cho ra và có thể ăn ngay. Món há cảo nhân thịt bò cà ri rất thơm ngon và lạ miệng.

Há cảo nhân thịt gà

Nguyên liệu:

Vỏ bánh

Bột há cảo (hoặc bột mì): 400g

Muối: 1g

Nước lọc: 240g

Nhân há cảo

Thịt gà: 500g

Lòng trắng trứng: 1 cái

Ngò rí: 150g

Nước tương: 16g

Gừng băm nhuyễn: 3g

Tiêu xay: 1g

Bột ngũ vị hương: 1g

Hành lá: 2 nhánh

Muối: 4g

Dầu ăn: 50g

Dầu mè: 4g

Tự làm há cảo tại nhà với 3 cách đơn giản, nhanh chóng mà ngon ngọt vô cùng

Há cảo nhân thịt gà

Cách làm há cảo nhân thịt gà

Bước 1. Làm vỏ bánh

Cho 1g muối vào 400g bột há cảo (hoặc bột mì), trộn đều.

Cho 240g nước lọc vào, trộn đều với bột, xong dùng tay nhào nặn thành khối thống nhất.

Cho bột vào tô, đậy kín, ủ 20 phút cho bột nở.

Ủ xong, đem bột ra nhào nặn một lần nữa cho thật mịn.

Tiếp tục đậy kín ủ bột thêm 1 giờ.

Bước 2. Làm nhân há cảo

Hành lá, ngò rí băm nhuyễn.

Thịt gà bỏ xương, bóp với muối để khử mùi hôi, xả sạch, để ráo, băm nhuyễn.

Cho thịt gà, 1 cái lòng trắng trứng, 16g nước tương, 3g gừng băm, 1g tiêu xay, 1g bột ngũ vị hương, hành lá, 4g muối vào tô.

Nấu sôi 50g dầu ăn, cho vào hỗn hợp thịt gà, trộn đều.

Cho 4g dầu mè vào ngò rí, trộn đều.

Cho ngò rí vào hỗn hợp thịt gà, tiếp tục trộn đều là hoàn thành nhân há cảo.

Bước 3. Nắn há cảo

Bột sau khi ủ xong chia thành từng phần bằng nhau, vo tròn, cán mỏng.

Cho một lượng nhân vừa đủ vào, gói lại.

Bước 4. Chiên nước há cảo

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.

Cho há cảo vô, chiên khoảng 1 phút dưới lửa nhỏ.

Cho 60g nước lọc vào, đậy nắp chiên chín há cảo.

Cách làm há cảo nhân thịt gà như vậy là hoàn thành, hãy thưởng thức chúng khi còn nóng, chấm cùng nước tương, tương đen, tương ớt bạn nhé.

Thiên Trù (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint
loading...
qc-epoint