Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki lạ miệng, đưa cơm mà vô cùng dễ làm

Ngọc Huyền 2024-05-13 11:11
- Chỉ trong vòng 15 phút, bạn đã có ngay món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình!

Cá hồi chiên giòn và ngọt thịt cùng nước sốt Teriyaki đặc biệt tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.

Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki: (cho 2 người ăn)

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki lạ miệng, đưa cơm mà vô cùng dễ làm

  • 2 muỗng canh rượu sake hoặc rượu gạo
  • 1 muỗng canh mirin (hay 1 muỗng canh rượu sake/ nước + 1 thìa cà phê đường)
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 miếng phi lê cá hồi có da (khoảng 340gr)
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 1/8 thìa cà phê tiêu đen
  • 1 muỗng canh bột mì (hoặc bột ngô hoặc bột khoai tây)
  • ½ muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh bơ lạt

Cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki:

  • Cho 1 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh mirin, 2 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh đường vào một chiếc bát nhỏ để làm sốt Teriyaki rồi trộn đều.

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki lạ miệng, đưa cơm mà vô cùng dễ làm

  • Để hòa tan đường, cho bát vào lò vi sóng và quay trong 30 giây.
  • Rửa sạch 2 miếng phi lê cá hồi có da và lau khô. Nêm một mặt của miếng cá hồi với muối và tiêu đen. 

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki lạ miệng, đưa cơm mà vô cùng dễ làm

  • Lật lại và nêm mặt của miếng cá hồi còn lại với muối và hạt tiêu đen.
  • Rắc ½ muỗng canh bột mì lên một mặt của miếng cá hồi và phủ đều. Phủ cá hồi bằng bột mì giúp cá ngon ngọt và thấm nước sốt hơn.
  • Lật lại và rắc phần bột lên mặt của miếng cá hồi còn lại. Ấn nhẹ cho bột dính vào sau đó loại bỏ phần bột thừa.

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki lạ miệng, đưa cơm mà vô cùng dễ làm

  • Đun nóng chảo rán trên lửa vừa. Khi chảo nóng, cho ½ muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh bơ lạt vào. Chú ý không làm cháy bơ. Nếu chảo quá nóng, hãy giảm nhiệt hoặc tạm thời tắt bếp. Sau đó, áp chảo cá hồi bằng cách lần lượt ấn phần da cá hồi vào chảo rán nóng trong 15 giây trước khi đặt xuống chảo. Lặp lại với phần cá hồi còn lại. 
  • Áp chảo cá hồi trong 3 phút hoặc cho đến khi mặt dưới có màu nâu vàng rồi lật cá lại.

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki lạ miệng, đưa cơm mà vô cùng dễ làm

  • Thêm 1–2 muỗng canh rượu sake vào chảo. Đậy nắp chảo và giảm lửa xuống mức thấp. Nấu cá hồi trong khoảng 3–5 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng phi lê. Nếu rượu sake đã bay hơi nhưng cá hồi vẫn chưa chín hẳn, hãy thêm 1 muỗng canh rượu sake và và tiếp tục nấu.

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki lạ miệng, đưa cơm mà vô cùng dễ làm

  • Nấu cá hồi cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 52–54°C ở phần dày nhất của miếng phi lê. Sau đó, gắp cá hồi ra khay hoặc đĩa.

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki lạ miệng, đưa cơm mà vô cùng dễ làm

  • Đổ nguyên liệu sốt Teriyaki vào chảo và tăng nhiệt lên một chút. Khi nước sốt bắt đầu sôi, cho cá hồi trở lại chảo.
  • Rưới nước sốt Teriyaki lên cá hồi. Khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp. Gắp cá hồi áp chảo sốt Teriyaki ra đĩa và rưới nước sốt lên trên rồi thưởng thức ngay.

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki lạ miệng, đưa cơm mà vô cùng dễ làm

  • Cho cá hồi áp chảo sốt Teriyaki còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày và trong tủ đông tối đa 2 tuần.

Chúc bạn làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách ăn thịt nướng Hàn Quốc sai lầm mà hầu hết người Việt mắc phải