Cá hồi làm món gì ngon? 4 món dễ làm từ cá hồi, trổ tài ngay cho cả nhà mê tít!

2021-08-03 10:00
- Vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, cá hồi là món ăn có thể chinh phục mọi khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn.
  • Cá hồi sốt cam

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300gr cá hồi

- 1 quả cam tươi

- 10gr bơ

- Tỏi

- Gia vị: hạt nêm, muối, đường 

Cá hồi làm món gì ngon? 4 món dễ làm từ cá hồi, trổ tài ngay cho cả nhà mê tít!

Cá hồi sốt cam

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Rửa sạch cá hồi, để ráo. Ướp cá hồi cùng hạt nêm, tiêu trong vòng 15 phút

Cam vắt lấy nước cốt.

- Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho bơ vào, bơ tan rồi cho cá vào áp chảo. Sau 1 phút bạn lật cá để áp chảo tiếp mặt cá còn lại còn lại. Cá chín đặt ra đĩa. 

- Bước 3: Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho tỏi phi thơm vàng thì vớt ra đặt vào đĩa cá. Đổ nước cam vào một chiếc nồi nhỏ, thêm đường, hạt nêm, muối khuấy tan và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. 

Lấy sốt vừa đun rưới lên cá, trang trí cùng vài lát cam tươi, có thể ăn kèm khoai tây chiên nếu thích. 

Salad cá hồi 

Nguyên liệu bao gồm: 

Cá hồi: 200g

Trứng gà: 2 quả

Xà lách: 100g

Cà chua: 1 quả

Hành tây: 1 củ

Đậu couvert: 100g

Dầu ô liu: 2 thìa cà phê

Các loại gia vị trộn: Sốt mayonnaise, dầu ăn, hạt nêm, mù tạt

Cá hồi làm món gì ngon? 4 món dễ làm từ cá hồi, trổ tài ngay cho cả nhà mê tít!

Salad cá hồi

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch cà chua, hành tây, xà lách và đậu rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cụ thể, cà chua nên cắt lát mỏng, hành tây cắt khoanh, đậu và xà lách thì cắt thành đoạn.

Bước 2: Luộc trứng gà chín, lột vỏ rồi cắt dạng múi cau mỏng.

Bước 3: Rửa sạch cá hồi, sau đó dùng dao sắc cắt khúc vừa ăn.

Bước 4: Trộn đều sốt mayonnaise với hạt nêm, dầu ô liu và mù tạt thành hỗn hợp sệt. 

Bước 5: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô, sau đó đổ nước sốt vào trộn đều là bạn đã có được đĩa salad cá hồi ngon tuyệt rồi (lưu ý trộn salad nhẹ nhàng).

Cá hồi áp chảo

Nguyên liệu:

500 gram cá hồi phi lê

100 gr bơ

1 quả chanh tươi

Tiêu, tỏi, muối, đường, hạt nêm, rượu trắng

Cá hồi làm món gì ngon? 4 món dễ làm từ cá hồi, trổ tài ngay cho cả nhà mê tít!

Cá hồi áp chảo

Cách làm cá hi áp cho như sau:

Cá hồi sau khi mua về rửa sạch, có thể cắt đôi miếng cá ra nếu kích thước quá lớn. Sau đó, dùng giấy thấm đồ ăn chuyên dụng, thấm khô miếng cá. Ướp cá cùng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 2 thìa rượu trắng trong 20 phút.

Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Khi cá đã ngấm gia vị, các bạn cho một chút dầu ăn vào chảo chống dính và đun nóng. Thả cá vừa ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Để lửa nhỏ vừa phải đảm bảo cá có thể chín cả trong lẫn ngoài.

Lấy một chiếc chảo khác, bỏ bơ vào đun nóng rồi cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Vắt ½ thìa cà phê nước cốt chanh vào và khuấy đều. Ta sẽ thu được sốt bơ tỏi siêu ngon.

Tiếp đến bỏ cá vừa chiên khi nãy vào chảo nước sốt, cho thêm ½ thìa muối và 1 chút tiêu xay. Vặn lửa nhỏ và đun sôi nước sốt chừng 30 phút. Tắt bếp và bày biện món ăn ra đĩa.

Ruốc cá hồi

Nguyên liệu làm ruốc cá hồi: 

- Cá hồi phi lê: 500 gram (ra được thành phẩm khoảng 120 gram chà bông)

- Sữa tươi không đường: 1 bịch

- Rượu trắng: 2 thìa

- Gừng tươi: 1 củ

- Hành tím: 2 củ

- Sả: 1 cây

- Muối trắng: 1 thìa

- Nước mắm nhĩ: 1 thìa 

Cá hồi làm món gì ngon? 4 món dễ làm từ cá hồi, trổ tài ngay cho cả nhà mê tít!

Ruốc cá hồi

Cách làm ruốc cá hồi: 

- Sơ chế: Cá hồi sau khi mua về làm sạch, rửa qua với muối rồi tiến hành phi lê. Đổ sữa tươi không đường vào âu, cho các miếng cá hồi phi lê vào ngâm trong sữa (sữa ngập cá) giúp làm sạch và khử mùi tanh của cá. Sau 40 phút thì vớt ra, dùng khăn sạch lau khô rồi xếp vào đĩa.

- Hấp chín cá (không luộc vì sẽ làm mất vị ngọt và chất dinh dưỡng của cá): Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Củ sả cắt gốc, cắt bỏ lá già, rửa sạch rồi đập dập. Hành tím bóc vỏ, cắt đôi. Cho gừng tươi, hành, sả lên trên cá, thêm 2 thìa canh rượu trắng vào rồi đem hấp chín. 

Các nguyên liệu này sẽ giúp thịt cá hồi thơm ngon hơn. Sau đó hấp cho thịt cá chín tới thì gắp ra, để nguội.

- Giã thịt cá: Gắp bỏ gừng, sả, hành ra ngoài, cho thịt cá hồi vào cối rồi dùng chày giã nát. Nên giã từng ít một, không nên giã nhiều quá chà bông sẽ không đều. Có thể dùng tay để bóp nát hoặc dùng máy xay, 2 cách này cũng được nhưng không cho thành phẩm ngon như cách giã tay. 

Nếu bóp nát thì các sợi ruốc sẽ không tơi mịn và đều nhau, nếu dùng máy xay thì thịt cá lại nát, khi xao lên ruốc bị vụn, hao hụt nhiều và ăn không ngon.

 Bình An (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


So kè khối tài sản của 4 nữ ca sĩ được đồn đoán giàu nhất Việt Nam